banner tạm

Cập nhật lúc : 9:8 AM, 04/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ủy ban ATGT Quốc gia thăm bé mồ côi là nạn nhân TNGT

UBATGTQG-Ủy ban ATGT Quốc gia đã thăm hỏi, động viên cháu bé mồ côi đồng thời cũng là nạn nhân tai nạn giao thông.

Chiều nay (2/4), đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia do ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách dẫn đầu, cùng lãnh đạo Báo Giao thông đã thăm hỏi, trao quà ủng hộ cho cháu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ, đồng thời cũng là nạn nhân của một vụ tai nạn giao thông (TNGT) cùng với bố mẹ tại bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội).

Ủy ban ATGT Quốc gia thăm bé mồ côi là nạn nhân TNGT - ảnh 1
 

Đó là cháu Nguyễn Thị Kim Loan, 3 tuổi (Ninh Bình). Ngày 30/3, cháu và bố mẹ gặp TNGT tại huyện Nho Quan (Ninh Bình), bố mẹ cháu đã tử vong vì TNGT, trong khi mẹ cháu đang mang thai tháng thứ 6. Hiện cháu đang được điều trị tích cực tại Khoa hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bác sỹ Phạm Hồng Sơn, Phó trưởng khoa hồi sức Ngoại cho biết, cháu Loan bị đa chấn thương, đặc biệt bị trấn thương sọ não và vỡ xương chậu. Sau mấy ngày điều trị, hiện sức khỏe của cháu đang có dấu hiệu hồi phục.

Chia sẻ với Báo Giao thông, anh Nguyễn Văn Hữu, bác ruột của cháu nghẹn nghào, gia đình tôi là gia đình công giáo, trước ngày giỗ bố tôi một ngày thì gia đình tôi nhận được tin dữ, hai vợ chồng em trai chết vì TNGT. Hôm đó hai vợ chồng cùng cháu Loan đi xe máy trên đường từ Nam Định về để ngày hôm sau giỗ bố tôi thì bị một chiếc xe tải đâm phải làm hai vợ chồng em trai tôi chết ngay tại chỗ, cháu tôi thi bị thương nặng.

Ủy ban ATGT Quốc gia thăm bé mồ côi là nạn nhân TNGT - ảnh 2
 

“Vợ chồng em trai tôi đều làm đều làm công nhân, hoàn cảnh cũng hết sức khó khăn, vợ chồng em tôi có hai cháu, cháu lớn đang học lới 1. Hai em tôi mất đi, giờ đây tôi sẽ thay em nuôi hai cháu và mẹ già đã gần 70 tuổi”, anh Đức nói.

Trực tiếp đến giường bệnh thăm hỏi cháu bé và chia sẻ nỗi đau với gia đình cháu Loan, ông Khuất Việt Hùng cho biết, Ủy ban ATGT Quốc gia thường xuyên có hoạt động vận động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm cùng chung sức đóng góp chia sẻ nỗi đau do TNGT. Động viên người thân vượt qua khó khăn để chăm sóc tốt cho cháu, ông Hùng cho rằng, với sự chăm sóc, điều trị tích cực của bác sỹ bệnh viện, cháu Loan sẽ nhanh chóng được bình phục.

Nhân dịp này, Ủy ban ATGT Quốc gia đã hỗ trợ cho trợ cháu bé với số tiền 10 triệu đồng. Đại diện Báo Giao thông, Phó Tổng biên tập Nguyễn Thị Hồng Nga cũng trao số tiền 5 triệu đồng trích từ quỹ “Chung tay vì ATGT” của Báo hỗ trợ cháu bé.

Tuấn Đạt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản