banner tạm

Cập nhật lúc : 11:24 AM, 26/07/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

VAMM chung tay góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(UBATGTQG)- Sáng ngày 26/7, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đã tổ chức lễ ký kết “Chương trình hợp tác về an toàn giao thông năm 2017”.

 

VAMM chung tay góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông - ảnh 1
 Lễ ký kết "Chương trình hợp tác về an toàn giao thông năm 2017" giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM)

Đây là lễ ký kết lần thứ 3 giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả an toàn giao thông. Cũng tại buổi lễ sẽ công bố kết quả nghiên cứu an toàn giao thông năm 2016 về “Nghiên cứu về tình hình tham gia giao thông của học sinh trung học phổ thông tại Hà Nội và đề xuất giải pháp cải thiện”.

Tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng- Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, , tai nạn giao thông đường bộ đang là vấn đề xã hội bức xúc mang tính toàn cầu, là thách thức lớn đối với Việt Nam cũng như tất cả các nước trên thế giới. Hàng năm, theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết, có khoảng 50 triệu người bị thương vì tai nạn giao thông đường bộ. Tình hình tai nạn giao thông mặc dù giảm cả 3 tiêu chí song vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, còn để xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm chết nhiều người, gây thiệt hại lớn về tài sản, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Ông Khuất Việt Hùng đánh giá cao các đóng góp của VAMM trong các hoạt động nâng cao an toàn giao thông, đồng thời ông cũng bày tỏ sự kỳ vọng vào nội dung ký kết ngày hôm nay sẽ được triển khai một cách quyết liệt, nghiêm túc và cũng sẽ đạt được những thành quả như lần hợp tác trước.

Đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị VAMM sẽ phối hợp cụ thể với Ban An toàn giao thông các địa phương để triển khai thực hiện việc nhân rộng các chương trình tuyên truyền an toàn giao thông và đào tạo lái xe an toàn cho khách hàng, học sinh, sinh viên, thanh niên và triển khai đề tài Nghiên cứu 2017 về vai trò của xe máy trong hiện tại và tương lai tại Việt Nam.

“Về phía Uỷ ban ATGT Quốc gia, chúng tôi xin cam kết sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng thực hiện một cách nghiêm túc có hiệu quả tất cả nội dung chương trình nằm trong khuôn khổ thỏa thuận đã ký với Hiệp hội. Đồng thời sẽ không ngừng nỗ lực vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn hơn, văn minh hơn”, ông Hùng khẳng định.

Cũng tại buổi lễ, ông Yano Takeshi, Chủ tịch hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam chia sẻ, sau 3 năm hợp tác với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, VAMM đã triển khai tuyên truyền giáo dục về kỹ năng tham gia giao thông cho hơn 4,1 triệu đối tượng trên cả nước, từ học sinh, sinh viên các cấp đến khách hàng, đại lý và cảnh sát giao thông; quyên tặng gần 130.000 mỹ bảo hiểm đạt chuẩn, trong đó phần lớn dành cho trẻ em- thế hệ cần được bảo vệ và hướng dẫn về an toàn giao thông từ nhỏ.

Qua số liệu nghiên cứu cho tháy 90% tổng số vụ tai nạn giao thông ở trẻ em và tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông của nhóm này có hướng gia tăng trong 2 năm gần đây. Đó là lý do cấp thiết thôi thúc VAMM tiến hành nghiên cứu chuyên sâu này, với mục tiêu tái hiện bức tranh toàn cảnh về thực trạng giao thông của học sinh. Từ đó, đưa ra những đề xuất khả thi, góp phần tạo ra môi trường giao thông lành mạnh cho những công dân trẻ của Việt Nam.

Ông Takeshi bày tỏ mong muốn có nhiều cơ hội thảo luận với các cơ quan Chính phủ về mặt chuyên môn trong quá trình đưa ra các dự thảo quy hoạch và phát triển giao thông Việt Nam, giảm thiếu các trường hợp tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe máy và góp phần vào sự thịnh vượng chung của xã hội.

Từ những hiệu quả thiết thực mà hợp tác đem lại, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam quyết định tiếp tục ký kết Biên bản thỏa thuận Chương trình phối hợp hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nâm 2017. Cũng tại buổi lễ, VAMM cũng công bố gói tài trợ cho dự án nghiên cứu “Vai trò của xe máy tại Việt Nam- Hiện tại và tương lai”, được thực hiện trong năm 2017 dưới sự giám sát của Ban điều hành Quỹ nghiên cứu an toàn giao thông của VAMM. Mục tiêu của đề án là đưa ra giải pháp quản lý sử dụng xe máy an toàn, hiệu quả, thân thiện để phát triển một môi trường giao thông an toàn, hiện đại cho người dân.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản