banner tạm

Cập nhật lúc : 8:22 AM, 28/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe khách Hà Nội nào tăng giá vé dịp 2/9 sẽ bị xử lý

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội tại buổi kiểm tra công tác phục vụ vận tải dịp lễ 2/9.
Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu các đơn vị tập trung đảm bảo an toàn vận tải dịp nghỉ lễ 2/9
Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu các đơn vị tập trung đảm bảo an toàn vận tải dịp nghỉ lễ 2/9
Thứ trưởng Lê Đình Thọ kiểm tra công tác bán vé tại ga Hà Nội
Thứ trưởng Lê Đình Thọ kiểm tra công tác bán vé tại ga Hà Nội

Chiều 27/8, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng kiểm tra công tác phục vụ vận tải và ATGT dịp nghỉ lễ 2/9 tại các bến xe, ga trên địa bàn Hà Nội và cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Tại buổi kiểm tra này, ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định các doanh nghiệp vận tải tại Hà Nội sẽ không tăng giá vé dịp lễ này. Người dân khi phát hiện bất cứ một nhà xe nào tăng giá vé, thu giá vé cao hơn giá niêm yết trên xe thì hãy báo ngay cho Sở GTVT và Công an thành phố để xử lý nghiêm minh.

“Chúng tôi cam kết xử lý nghiêm những nhà xe thu tiền vé không đúng giá niêm yết” – ông Tân khẳng định.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng kiểm tra điều kiện an toàn phương tiện tại bến xe Mỹ Đình
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng kiểm tra điều kiện an toàn phương tiện tại bến xe Mỹ Đình

Để phục vụ nhân dân đi lại trong dịp lễ, Hà Nội cũng tăng cường thêm 38 xe buýt, tăng cường xe trên các tuyến thông qua các bến xe Nước Ngầm, Mỹ Đình, Lương Yên, Yên Nghĩa, Sơn Tây...

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó trưởng ga Hà Nội cho biết nhà ga đã chuẩn bị mọi phương án phục vụ tốt nhất hành khách đi tàu trong dịp lễ này. Bên cạnh tăng cường các chuyến tàu, công tác phục vụ tại ga được chú trọng. Nhà ga vừa đưa vào hoạt động tạm đường ke ga cao bằng sàn tàu để hành khách bước lên tàu dễ dàng hơn, không phải đu bám như trước. Hiện các đường ke còn lại đang gấp rút được thi công.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại bến xe Mỹ Đình, ga Hà Nội và cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại để người dân đi lại được an toàn. Không được để người dân không về được quê vì thiếu tàu xe.

Thứ trưởng lưu ý, Hà Nội là trung tâm trung chuyển hành khách lớn, dịp nghỉ lễ này lượng khách sẽ tăng đột biến nên công tác đảm bảo an toàn phải đặc biệt chú trọng. Bên cạnh đó tăng cường phương tiện phục vụ nhân dân. Kiểm tra kỹ phương tiện và người lái trước khi xuất bến, đảm bảo phương tiện tốt, người lái xe không được phép uống rượu bia trước khi lái xe... Đặc biệt, Thứ trưởng yêu cầu Ban ATGT TP. Hà Nội không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản