banner tạm

Cập nhật lúc : 3:31 PM, 15/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý nghiêm xe tải đi vòng để trốn phí

(UBATGTQG)- Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Sở Giao thông vận tải, công an các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng và Tổng Cục đường bộ Việt Nam tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm những xe tải có hành vi chạy vòng để trốn phí.

Thông tin trên báo doanh nghiệp ngày 13/3/2016 phản ánh tình trạng các xe tải, xe container lưu thông theo hướng Hải Phòng đi các địa phương không đi Quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội-Hải Phòng mà lưu thông trên các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ, đường dân sinh của tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng (http://doanhnghiepnet.com.vn/tren-nhung-cung-duong-mau.html).

Điển hình trên một số đường tỉnh có mặt đường hẹp, người tham gia giao thông cao như tỉnh lộ 203, 206, 208, 355, 391…hằng ngày có hàng ngàn lượt xe tải, xe chở container lưu thông làm hư hỏng nghiêm trọng kết cấu mặt đường, gây bức xúc, mất an toàn cho người tham gia giao thông, người dân sống ven đường, tăng nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường. Nguyên nhân chính của tình trạng trên một phần là do quốc lộ 5 đang được nâng cấp, sửa chữa cùng với việc các lái xe cố tình né tránh trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

Nhận thấy đây là nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, để chấn chỉnh tình trạng trên, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị công an các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng phối hợp với Sở Giao thông vận tải địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn giao thông, phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm TTATGT trên các tuyến đường tỉnh, huyện lộ nơi có nhiều xe tải, xe chở container đi qua, nhất là hành vi chở quá tải trọng xe.

Sở GTVT các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam khẩn trương nghiên cứu phương án tổ chức điều tiết giao thông khoa học, hợp lý nhằm hạn chế lưu lượng xe tải, xe container lưu thông trên các tỉnh lộ, huyện lộ, đường dân sinh. Phối hợp với Ban ATGT tỉnh, các cơ quan truyền thông của địa phương tuyên truyền, hướng dẫn lái xe, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tăng cường lưu thông trên quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, hạn chế lưu thông trên các tuyến đường tỉnh, huyện lộ gây hư hỏng kết cấu hạ tầng, mất an toàn cho người dân.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo nhà thầu khẩn trương hoàn thành công tác sửa chữa quốc lộ 5 và các quốc lộ qua địa bàn các địa phương trên, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông trong quá trình tổ chức thi công.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản