banner tạm

Cập nhật lúc : 8:19 AM, 02/04/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử nghiêm lái xe gây tai nạn làm 5 học sinh thương vong

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Công an tỉnh Phú Thọ khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân và xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện gây tai nạn cho 5 học sinh theo quy định.
Xử nghiêm lái xe gây tai nạn làm 5 học sinh thương vong - ảnh 1
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng thăm hỏi từng nạn nhân trong vụ tai nạn 

Sau khi xảy ra vụ TNGT tại huyện Thanh Ba (Phú Thọ) khiến một học sinh tử vong, 4 học sinh bị thương nặng vào chiều 1/4, đêm cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng - Phó Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến thăm hỏi và động viên các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Theo bác sĩ Phạm Vũ Hùng, 4 học sinh bị thương trong vụ tai nạn được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Việt Đức vào tối muộn ngày 1/4, gồm: Chu Văn Long (SN 2002),  Phan Tiến Đạt (SN 2002), Hoàng Quốc Trung (SN 2002) và Đỗ Ngọc Huân (SN 2002), cả 4 em đều là học sinh Trường THCS Thanh Hà (huyện Thanh Ba).

Qua chẩn đoán, đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Việt Đức xác định, trong số bốn nạn nhân thì em Chu Văn Long là người bị chấn thương nặng nhất do bị gẫy hai bên xương đùi, gẫy xương sườn bên phải và vỡ xương chậu.

Đến bên giường bệnh của từng nạn nhân, ông Khuất Việt Hùng đã ân cần thăm hỏi, động viên các em và gia đình sớm ổn định tinh thần để yên tâm điều trị. Đồng thời, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Bệnh viện Việt Đức tạo mọi điều kiện tốt nhất trong quá trình cứu chữa cho các nạn nhân. 

Nhân dịp này, để giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với các gia đình có người thân gặp nạn, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã trao cho mỗi gia đình một phần quà hỗ trợ trị giá 2 triệu đồng.

Xử nghiêm lái xe gây tai nạn làm 5 học sinh thương vong - ảnh 2
Thay mặt lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó Chủ tịch chuyên trách Khuất Việt Hùng đã chia sẻ và trao phần quà trị giá 2 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình có người thân bị nạn 

Liên quan đến vấn đề xử lý trách nhiệm sau khi vụ tai nạn xảy ra, trao đổi với Báo Giao thông, ông Khuất Việt Hùng khẳng định: “Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân và xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện gây ra tai nạn cho 5 học sinh theo đúng quy định của pháp luật”.

Bên cạnh đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công điện chỉ đạo Ban ATGT tỉnh Phú Thọ tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn, đặc biệt là gia đình của em Chu Ngọc Sơn (SN 2000), người đã tử vong sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Cũng trong đêm qua, ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã đến Bệnh viện Việt Đức để thăm hỏi, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Xử nghiêm lái xe gây tai nạn làm 5 học sinh thương vong - ảnh 3
Lúc 23h đêm qua, ông Nguyễn Văn Ngàng cũng đã đến thăm hỏi và động viên các nạn nhân trong vụ TNGT 

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 13h30' ngày 1/4, tại Km 38 đường 320 thuộc Khu 9, xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng khi xe ô tô biển xanh 19C-0829 tông vào 5 học sinh đi xe đạp. Hậu quả làm một học sinh bị tử vong và 4 học sinh bị thương nặng.

Theo lãnh đạo Công an huyện Thanh Ba, chiếc xe gây tai nạn mang BKS 19C-0829 của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ, do tài xế Nguyễn Xuân Hợi (SN 1983, trú tại TP Việt Trì) điều khiển.

Ngay sau khi vụ TNGT xảy ra, lực lượng CSGT Công an huyện Thanh Ba đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản