banner tạm

Cập nhật lúc : 10:4 AM, 14/09/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Yamaha Việt Nam trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học

(UBATGTQG)-Yamaha Motor Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm trẻ em với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng cho học sinh tiểu học tại 2 tỉnh Hải Dương và Bình Định vào sáng nay (13/9).
Với thông điệp “Vì em có ước mơ”, chương trình kêu gọi các gia đình và cộng đồng cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng moto, xe gắn máy nhằm bảo vệ tính mạng và những ước mơ của thế hệ tương lai.

Theo ông Khuất Việt Hùng, tháng 3/2015, một con số khảo sát của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho thấy, số người lớn đội mũ bảo hiểm chiếm 90% trong khỉ trẻ em chỉ là 38%. Sau khi thực hiện chương trình đội mũ, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em lên tới 68%.

“Mỗi năm, có gần 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm 25% số nạn nhân. Do đó, việc kéo giảm tai nạn giao thông là trách nhiệm chung của xã hội trong đó có bộ, ngành và địa phương,” ông Khuất Việt Hùng khẳng định.

Để kiềm chế tai nạn giao thông, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị phụ huynh phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bởi đây là thế hệ tương lai-chủ nhân của đất nước, là niềm hi vọng của gia đình, công đồng và xã hội. Bên cạnh nuôi dưỡng, dạy dỗ học sinh, chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ an toàn mọi nơi mọi lúc cho các em trong đó có việc bảo vệ trên đường đến trường.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT tỉnh Hải Dương cho rằng, tai nạn giao thông vẫn còn cao và tập trung ở loại phương tiện xe máy và một bộ phận người dân chưa có nhận thức trong việc chấp hành Luật Giao thông. “Những con số tai nạn, số người tử vong nhắc nhở chúng ta cần chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, giáo dục con em đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe máy ngay từ khi còn bé,” ông Hiển nói.

Tại lễ phát động, ông Ono Masaru, Tổng Giám đốc Công ty YMVN đã trao tặng 10.373 mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường hai tỉnh Hải Dương với mong muốn gửi gắm lời nhắc nhở cũng như khuyến khích các em có ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và vận động các bậc phụ huynh quan tâm hơn đến việc đội mũ bảo hiểm cho các em nhỏ.

Nhân dịp này, “Qũy chung tay vì An toàn giao thông” của Báo Giao thông và đại lý Yamaha Tiến An tại Hải Dương đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và con em nạn nhân tai nạn giao thông tại tỉnh Hải Dương. 

Ông Ono Masaru, Tổng Giám đốc Công ty YMVN cho biết: “Tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2015 – Vì em có ước mơ” là hoạt động xã hội ý nghĩa, thể hiện triết lý kinh doanh nhân văn của YMVN là gắn với trách nhiệm xã hội, trách nhiệm đối với cộng đồng. Trong 12 năm liên tục tổ chức chương trình Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai”, gần 3 triệu bộ đồ dùng học tập và mũ bảo hiểm đã được trao tặng cho trẻ em độ tuổi tiểu học tại các tỉnh thành trên khắp đất nước.

“Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình, các bậc phụ huynh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông, góp phần thiết thực giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ cho trẻ em”, Ông Ono Masaru chia sẻ.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản