banner tạm

Cập nhật lúc : 2:19 PM, 12/12/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cảnh khốn cùng gia đình bị tai nạn giao thông ở ấp Việt Kiều

Cả gia đình rơi vào bi kịch khi lần lượt chồng bị xe tải tông phải ngồi một chỗ, vợ bị xe ben tông, nằm liệt gường, con cái gửi nhờ ông bà chăm sóc, cuộc sống đang tràn đầy tiếng cười bỗng rơi vào cảnh khốn cùng. 

Cảnh khốn cùng gia đình bị tai nạn giao thông ở ấp Việt Kiều - 1

Hai vợ chồng anh Việt liên tiếp bị tai nạn giao thông khiến gia đình rơi vào cuộc sống khốn cùng (ảnh minh họa)

Đó là thảm cảnh của hai vợ chồng anh Nguyễn Kỳ Việt (28 tuổi) và vợ chị Nguyễn Thị Thu Hiền (26 tuổi, ở ấp Việt Kiều, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Cả hai vợ chồng anh Việt đều là nạn nhân của tai nạn giao thông (TNGT) khiến gia đình rơi vào cảnh bi đát, nợ nần chồng chất.

Hai vợ chồng trẻ liên tiếp gặp nạn

Trong một ngày mưa đầu tháng 12, men theo con đường gập ghềnh ở ấp Việt Kiều, chúng tôi tìm đến nhà anh Nguyễn Kỳ Việt. Từ đầu ấp, chúng tôi hỏi đường và được một phụ nữ chỉ nhiệt tình.

“Nhà thằng Việt nằm ngay dưới chân ngọn núi Chứa Chan đó. Đi thêm một đoạn 300m nữa là tới. Nếu không biết cứ hỏi người dân, nhà hai vợ chồng liên tiếp bị TNGT ở đâu thì họ sẽ chỉ. Tội nghiệp, hai đứa nó còn trẻ. Bao ước mơ hoài bão về một tương lai tốt đẹp hơn giờ như tan tành khi cả hai vợ chồng lần lượt bị tai nạn. Nó giờ phải ngồi một chỗ trong nhà, còn vợ được đưa về nhà bên ngoại nương tựa”, người phụ nữ nói.

Khi chúng tôi đến nhà cũng là lúc anh Việt cùng mẹ đang ăn cơm trưa. Mâm cơm chẳng có gì gọi là dinh dưỡng gồm: chén mắm, đĩa rau muống luộc và lấy nước rau luộc làm canh. Cố nuốt những hạt cơm khô khốc, anh Kiệt trào nước mắt nói: “Tai nạn giao thông không chừa ai. Cả gia đình đang sống quây quần hạnh phúc như thế thì rơi lại vào thảm cảnh. Nhà này đã lâu lắm rồi không có tiếng cười”.

Cảnh khốn cùng gia đình bị tai nạn giao thông ở ấp Việt Kiều - 2

 Vợ anh Việt được đưa về bên phía ngoài chăm sóc. Riêng anh được mẹ ruột chăm sóc sau tai nạn.

Nghe con nói, bà Hoàng Thị Huê (61 tuổi), dừng đũa cơm, vội lấy tay lau giọt nước mắt đang rơi, giọng bà nghẹn lại: “Cố lên con. Lành bệnh rồi cả nhà sẽ vượt qua” .

Anh Kiệt cho biết, anh và chị Hiền cưới nhau được 7 năm. Hằng ngày, anh đi phụ hồ trong xã còn vợ đi làm công nhân may. Cuộc sống gia đình có khó khăn nhưng vẫn đầy ắp tiếng cười khi lần lượt hai con trai chào đời. Đứa lớn 6 tuổi, đứa nhỏ đã 2 tuổi .

“Cái buổi chiều đó. Cái buổi chiều định mệnh giữa tháng 4.2016, khi tôi đang chạy xe máy trở về nhà sau một 1 ngày làm phụ hồ thì xảy ra va chạm với xe tải, té ập xuống đường. Tỉnh dậy, đã thấy nằm trên giường bệnh, vợ đứng kế bên đôi mắt đỏ hoe. Riêng tôi, toàn thân đau đớn và bầu trời như muốn sập xuống khi nghe bác sĩ thông báo tôi bị gãy xương đùi, xương vai… có nguy cơ tàn phế”, anh Việt kể.

Bao nhiêu tiền hai vợ chồng dành dụm trong 7 năm trời đã lần lượt “đội nón ra đi” để chữa trị cho anh. Chị Hiền phải vay mượn tiền hai bên nội ngoại để lo viện phí cho chồng hơn 100 triệu đồng.

Sau hơn 1 tháng điều trị anh Việt được cho xuất viện trở về nhà nhưng phải thường xuyên đi tái khám. Hiện tại anh Việt chỉ quanh quẩn bên chiếc giường vì không thể đi được nhiều.

Tưởng chừng sóng gió tai họa đã qua đi thì một ngày đen tối lại ập đến. Vào ngày 25.10, chị Hiền chở theo con trai lên thị trấn rút tiền lương để mua thuốc cho chồng thì không may bị xe ben tông trúng. Đứa con văng vào lề đường thoát nạn nhưng chị Hiền bị gãy nát tay trái, chấn thương đầu phải nằm một chỗ.

Gia đình như rơi xuống vực sâu

Chồng bị xe tải tông phải ngồi một chỗ, vợ bị xe ben tông phải nằm liệt gường. Cuộc sống hai vợ chồng anh Kiệt rơi vào bi đát, khốn cùng khi phải sống bám víu vào xe hủ tiếu gõ của mẹ ruột anh. 

Cảnh khốn cùng gia đình bị tai nạn giao thông ở ấp Việt Kiều - 3

Bà Huê mẹ ruột anh Việt nói trong nước mắt: “Kể từ ngày con trai rồi con dâu liên tiếp bị tai nạn giao thông, gia đình như rơi xuống vực sâu”.

“Mẹ đã vất vả nuôi tôi từ nhỏ đến khi tôi lập gia đình. Chưa trả hiếu được nhiều ơn sinh thành thì giờ mẹ phải còng thêm lưng để nuôi tôi. Hằng ngày mẹ phải tần tảo đẩy xe hủ tiếu ra chợ bán, kiếm tiền lời mua thuốc chữa chạy cho trai. Tôi bất hiếu quá.”, anh Việt nói trong nấc nghẹn.

Bà Huê cho biết, hiện tại con dâu cùng hai đứa cháu nội được đưa về bên ngoại ở cùng xã chăm sóc. Chị Hiền làm công nhân may có bảo hiểm y tế nên vẫn đang tiếp tục điều trị nhưng bệnh tình không có tiến triển.

“Từ ngày con ruột và con dâu bị tai nạn, cả gia đình tôi như rơi xuống vực sâu. Những tháng ngày này là những tháng ngày khốn khổ nhất cuộc đời tôi. Cực đến mấy tôi vẫn chịu được chỉ mong sao có sức khỏe để làm nuôi các con. Cứ nghĩ đến cái cảnh thằng Việt có nguy cơ tàn phế, vợ nó lúc tỉnh lúc mê sảng, hai đứa con nó không biết tương lai thế nào là tôi không cầm được nước mắt. Giờ sắp đến thời gian tái khám của thằng Việt nhưng tôi không biết lấy đâu ra tiền để đưa con đi. Tài sản quý giá trong những cũng đã bán đi rồi”, bà Huê nói trong nước mắt.

Bà Nguyễn Thị Nhanh (ngoài 60 tuổi), mẹ ruột chị Hiền cho biết, gia cảnh bà cũng khó khăn. Hằng ngày phải đi làm mướn khắp nơi để đắp đổi qua ngày nên cũng không có điều kiện chữa trị cho con gái. “Hiền lúc sảng lúc mê, thần kinh chưa ổn định. Có đêm đang ngủ nó bật tỉnh dậy gào khóc khiến tôi rất đau lòng. Thằng con lớn thì cứ luông miệng hỏi, ba và mẹ con bị sao vậy?. Sao ba không về nhà ngoại để thăm mẹ mà lòng tôi như ngàn nhát dao cứa vào”, bà Nhanh cho biết.

theo Dân việt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản