banner tạm

Cập nhật lúc : 10:47 AM, 02/06/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Công an TPHCM khen thưởng tài xế taxi tông xe vào tên cướp

Khi lưu thông trên đường Hoàng Văn Thụ đến đoạn dưới chân cầu vượt Lăng Cha Cả (phường 2, quận Tân Bình), tài xế taxi Nguyễn Văn Hoàng nghe tiếng tri hô “cướp, cướp”, không chút do dự, ông Hoàng lao thẳng xe vào tên cướp đang lái xe máy. Sau đó, tên cướp té xuống rồi bỏ chạy, để lại túi xách vừa cướp được của cô gái.

Ngày 1/6, Thượng tá Trịnh Hồng Sơn - Phó trưởng phòng An ninh kinh tế (PA81) – đã trao quyết định khen thưởng của Công an TPHCM cho hai lái xe taxi của hãng Mai Linh là Nguyễn Văn Hoàng và Lê Tấn Hùng đã dũng cảm tham gia chặn, bắt cướp.

Công an TPHCM trao giấy khen và biểu dương 2 tài xế taxi đã dũng cảm bắt cướp

Công an TPHCM trao giấy khen và biểu dương 2 tài xế taxi đã dũng cảm bắt cướp

Trước đó, khi lưu thông trên đường Hoàng Văn Thụ (đoạn dưới chân cầu vượt Lăng Cha Cả), ông Nguyễn Văn Hoàng nghe tiếng tri hô “cướp, cướp” của người dân, đồng thời nhìn thấy 1 thanh niên điều khiển xe máy bỏ chạy về phía xe mình. Không chút do dự, ông Hoàng lao thẳng xe vào tên cướp khiến cả người và xe ngã ra đường.

Tên cướp lồm cồm bò dậy và chạy vào đám đông đang lưu thông trên phố, để lại túi đồ và chiếc xe máy là phương tiện sử dụng đi cướp giật.

Sau khi xảy ra sự việc, Công an phường 2 đã có mặt ghi nhận vụ việc và lấy lời khai những người liên quan để truy bắt tên cướp. Ông Hoàng cũng đã đến Công an phường 2, tường trình lại toàn bộ sự việc và cùng công an trao trả lại tài sản cho cô gái.

Theo thông tin từ Công an quận Tân Bình, đối tượng cướp tài sản của hai người phụ nữ trong vụ cướp trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, đã bị bắt.

Phòng An ninh kinh tế (PA81) - Công an TPHCM đánh giá cao sự gan dạ, dũng cảm của 2 lái xe

Phòng An ninh kinh tế (PA81) - Công an TPHCM đánh giá cao sự gan dạ, dũng cảm của 2 lái xe

Trong khi đó, tài xế Lê Tấn Hùng cũng dũng cảm khi tay không phản đòn tên cướp đang dí dao vào cổ mình. Cụ thể, khoảng 3h sáng 28/4, anh Hùng đón một hành khách đi từ đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) đến phường Bình Trị Đông A (quận Bình Tân).

Trên đường đi, hành khách này bất ngờ rút dao ra đe dọa và khống chế anh Hùng. Hắn dí dao vào cổ và buộc anh Hùng đưa toàn bộ số tiền 3,6 triệu đồng.

Nhân lúc tên cướp sơ hở, anh Hùng gạt tay cầm dao của hắn và 2 bên giằng co. Lúc này, tên cướp đã đâm một nhát trúng tay anh Hùng. Máu chảy nhiều, anh Hùng cố gắng chống cự và bật cửa xe chạy thoát thân và hô hoán. Người dân và Công an phường Bình Trị Đông đã hỗ trợ bắt tên cướp.

Tại buổi khen thưởng, Thượng tá Trịnh Hồng Sơn biểu dưởng tinh thần dũng cảm bắt cướp của 2 tài xế. “Các anh chính là những “đồng nghiệp” của lực lượng công an nói chung và an ninh kinh tế nói riêng”, ông Sơn nói.

Vinh dự nhận được giấy khen, anh Hoàng xúc động nói: “Sự việc xảy ra đã hơn 1 tháng nay, lúc đó tôi không nghĩ được gì hơn, tôi làm việc này xuất phát từ cái tâm của mình và tôi nghĩ rằng, nếu ở trường hợp của tôi lúc đó thì lái xe nào cũng sẽ làm như vậy”.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản