banner tạm

Cập nhật lúc : 3:4 PM, 15/03/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mượn ô tô của bạn chạy ngược chiều trên cao tốc

CSGT đã tìm ra chủ nhân và người điều khiển xe ôtô chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. 
083917baoxaydung_8

Chiếc xe ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Bằng biện pháp nghiệp vụ, ngày 14/3/2017, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2), Cục CSGT đã tìm ra chủ nhân chiếc xe ô tô chạy ngược chiều trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang vào ngày 26/2/2017. Đó là anh Trần Văn Phương ở xã Cù Vân, huyện Đại Từ, Thái Nguyên.

Video ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang:

Nhận được giấy mời đến trụ sở Đội 2, Cục CSGT để giải quyết về việc vi phạm đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, anh Phương cho rằng cơ quan CSGT đã nhầm vì anh không đi đâu mà vi phạm. Tuy nhiên, khi được mời ra trụ sở UBND xã, xem video clip hình ảnh chiếc xe của mình đi ngược chiều trên đường cao tốc, anh Phương mới nhớ ra vào ngày 26/2 vừa qua, anh đã cho bạn mình mượn xe, nhưng khi trả xe bạn của anh cũng không nói gì.

Khi được mời tới trụ sở UBND xã Cù Vân, anh Hoàng Văn N, trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên (người bạn mượn xe của anh Phương) đã thừa nhận vào khoảng 5h45 ngày 26/2, anh mượn xe ô tô BKS 20A-149.08 của anh Trần Văn Phương để đi Bắc Giang. Đến 8h30 cùng ngày, do không chú ý quan sát nên Hoàng Văn N. đã đi quá tại nút ra vào Tp. Bắc Giang và đã quay đầu xe đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về việc xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên đường cao tốc là hành vi rất nguy hiểm, hậu quả xảy ra vô cùng nghiêm trọng. Hành vi vi phạm này sẽ bị phạt tiền từ 7 triệu đồng đến 8 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản