banner tạm

Cập nhật lúc : 9:27 AM, 09/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vì sao dân mang gạch đá chặn đường Bắc Thăng Long-Nội Bài?

Người dân mang gạch, đá chặn xe cộ khiến đường Bắc Thăng Long-Nội Bài tắc nghiêm trọng. Cảnh sát giao thông nói gì?
14963428_1152739798106482_1192643217_o-0924

Người dân mang gạch đá và nhiều vật dụng chặn đường Bắc Thăng Long- Nội Bài sáng 8/11.

Không được phép cản trở giao thông

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV Báo Giao thông chiều 8/11, Trung tá Nguyễn Văn Duyển, Đội trưởng Đội CSGT số 15, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 8h sáng cùng ngày, trên đường Bắc Thăng Long-Nội Bài (đoạn qua xã Nam Hồng, huyện Đông Anh), người dân địa phương mang các vật cản như gạch đá, lốp xe, phương tiện xe đạp, xe máy ra giữa đường để chặn các phương tiện lưu thông trên tuyến. Giao thông tại đây ùn tắc hơn 1 giờ đồng hồ. 

"Ngay sau khi nhận được tin báo, tôi đã đã trực tiếp đến hiện trường phối hợp với Đội CSGT số 6, Công an huyện Đông Anh để tìm hiểu nội tình cũng như chỉ huy lực lượng CSGT phân luồng chống ùn tắc. Tôi cũng là người sinh sống gần nơi xảy ra sự việc, nên đã nhẹ nhàng giải thích để bà con hiểu, nếu có bất kỳ kiến nghị gì thì cũng không được phép tụ tập trên đường gây cản trở giao thông", Trung tá Duyển cho biết. 

Sau đó khoảng 30 phút, người dân đã đồng ý về UBND xã Nam Hồng để tiếp xúc với lãnh đạo xã, huyện để trình bày kiến nghị.

Dân chặn đường, gây ùn tắc để kiến nghị xây cầu vượt

"Tại đây, người dân bức xúc cho biết, sở dĩ họ có hành động như vậy là do tại khu vực này đã có thiết kế một cây cầu vượt cho người đi bộ nối với đường Võ Văn Kiệt. Tuyến đường này cắt thôn Đoài, xã Nam Hồng làm đôi, trong khi dải phân cách kéo dài, đoạn có cầu vượt cách đó nửa km khiến người dân đi lại khó khăn. Tuy nhiên, đến nay cây cầu vẫn chưa được triển khai xây dựng. Sau đó, đại diện lãnh đạo huyện Đông Anh cho biết sẽ tiếp thu và cam kết báo cáo lãnh đạo thành phố sớm cho triển khai thực hiện", Trung tá Duyển nói và khẳng định, không có chuyện người dân phản đối vì tuyến đường trên xảy ra nhiều tai nạn giao thông khiến họ bức xúc. 

Ngay chiều nay, sau khi xuống hiện trường, Vụ trưởng Vụ An toàn (Bộ GTVT) Nguyễn Văn Thạch cho Báo Giao thông biết, tại địa điểm bà con cản trở giao thông, trước đây có mở dải phân cách, tạo thành điểm giao cắt với đường Bắc Thăng Long - Nội Bài. Mới đây, cơ quan quản lý tuyến đường này của Hà Nội đã đóng dải phân cách. Người dân muốn sang đường, phải đi xuôi xuống 600 mét mới có cầu vượt.

Tại đây có đường từ dưới dốc lên đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, lại bị che khuất tầm nhìn, nên đóng dải phân cách sẽ đảm bảo an toàn hơn. Tại đây cũng có cả biển cảnh báo từ đường phụ vào đường chính, gờ giảm tốc đầy đủ. Việc xây thêm cầu vượt như bà con kiến nghị cần khảo sát kỹ, dựa trên lưu lượng phương tiện thực tế đi qua đây cũng như nguồn kinh phí, ông Thạch nói. 

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản