banner tạm

Cập nhật lúc : 10:5 AM, 12/07/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

10 ngày, hơn 6.000 khách chậm làm thủ tục bay tại Nội Bài

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sân bay sớm sau khi ghi nhận hàng loạt trường hợp chậm làm thủ tục tại Nội Bài. 

Ngày 11/7, Vietnam Airlines ra khuyến cáo hành khách đến sân bay Nội Bài làm thủ tục trước giờ khởi hành 2 giờ với chuyến bay nội địa, 3 giờ với chuyến bay quốc tế và có mặt tại cửa ra máy bay từ 30 đến 40 phút trước giờ cất cánh.

Hãng hàng không này ghi nhận trong 10 ngày đầu tháng 7 tại sân bay Nội Bài, đã có hơn 6.000 hành khách bay nội địa ra cửa tàu bay muộn so với quy định.

Theo Vietnam Airlines, nguyên nhân việc chậm làm thủ tục bay do nhu cầu đi lại tăng cao trong mùa cao điểm hè 2017, hành khách xếp hàng dài chờ đợi tại khu vực làm thủ tục, kiểm tra an ninh và cửa ra đã ảnh hưởng đến việc lên tàu bay đúng giờ.

10-ngay-hon-6000-khach-cham-lam-thu-tuc-bay-tai-noi-bai

Hành khách bay nội địa cần đến sân bay trước 2 giờ khởi hành. Ảnh minh họa:Đ.Loan

Từ 11/7, sân bay Nội Bài thi công nâng cấp nhà ga T1 cũng có thể gây ảnh hưởng đến thời gian làm thủ tục chuyến bay của hành khách tại cửa ra. 

Theo quy định hiện hành, để đủ điều kiện lên máy bay, hành khách được yêu cầu hoàn thành toàn bộ các thủ tục liên quan; trong đó thời gian đóng quầy làm thủ tục chuyến bay nội địa và quốc tế lần lượt là 40 phút và 50 phút trước giờ khởi hành; cửa ra tàu bay sẽ đóng trước giờ khởi hành 15 phút. 

Để chủ động hơn về thời gian, hành khách có thể tự làm thủ tục trực tuyến trước khi chuyến bay khởi hành tới 24 giờ mà không cần xếp hàng đứng chờ tại quầy ở sân bay.

Sân bay Nội Bài có khoảng 400 chuyến bay mỗi ngày, dịp cao điểm mùa hè đã tăng lên hơn 500 chuyến.

theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản