banner tạm

Cập nhật lúc : 2:53 PM, 09/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

10 ngày vô vọng tìm ngư dân mất tích

Sau khi chiếc tàu cá bị sóng đánh chìm, 5 ngư dân Thanh Hóa rơi xuống biển chỉ 2 người được cứu. Hơn 10 ngày quần đảo trên biển, lực lượng cứu hộ chưa tìm thấy 3 người còn lại.

Ngày 9/1, ông Lê Viết Tứ, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh cho biết, sau hơn 10 ngày rải lực lượng tìm kiếm khắp vùng biển rộng hàng trăm hải lý, kéo dài  từ đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đến Thanh Hóa, Nghệ An, dấu vết con tàu TH 91174 TS và ba ngư dân gặp nạn vẫn bặt tăm.

10 ngày vô vọng tìm ngư dân mất tích - ảnh 1
Sau hơn 10 ngàytìm kiếm 3 ngư dân không có kết quả, các tàu cứu hộ phải quayvề đất liền.Ảnh: Lê Hoàng 

“Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, chủ tàu Lê Văn Sen và chính quyền địa phương đã huy động 8 chiếc tàu công suất lớn cùng gần 100 ngư dân nỗ lực tìm kiếm ngày đêm nhưng không thấy ai trong số họ”, ông Tứ nói. Ông Tứ cho hay, đến nay việc tìm kiếm đã kết thúc, chính quyền đã làm thủ tục thông báo mất tích đồng thời làm lễ an táng cho các nạn nhân theo phong tục địa phương.

“Cơ hội sống sót của nhóm ngư dân gặp nạn hầu như không còn vì vùng biển rất sâu và thời tiết lạnh giá”, một người trong đội tìm kiếm nhận định. Sau khi an táng, địa phương vẫn tiếp tục đề nghị các tàu cá và lực lượng biên phòng gần khu vực tàu bị nạn lưu ý quan sát, hy vọng tìm thấy xác người mất tích.

Trước đó, rạng sáng 29/12/2013, tàu cá mang số hiệu TH 91174 TS (có 5 ngư dân) của thuyền trưởng Lê Văn Sen (39 tuổi, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia) đã bị sóng lớn đánh vỡ mạn thuyền ở phía nam đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

10 ngày vô vọng tìm ngư dân mất tích - ảnh 2
Thuyền trưởng Lê Văn Sen chưa hết bàng hoàng
sau vụ tai nạn trên biển khiến chiếc tàu cá v
à ba ngư dân mất tích.Ảnh: Lê Hoàng 

Thấy tàu sắp chìm, ông Sen vội phát tín hiệu cấp cứu rồi hô hoán thuyền viên nhảy xuống biển thoát thân. Vài tiếng sau, tàu cá của ông Vũ Hữu Thông cùng quê đang đánh bắt hải sản gần đó đến hỗ trợ nhưng chỉ kịp cứu ông Sen và anh Lê Văn Thành. Ba thuyền viên khác là Nguyễn Ngọc Xuân (59 tuổi), Hoàng Văn Thành (38 tuổi) và Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, đều ở xã Hải Ninh) bị mất tích.

Chính quyền địa phương cho biết, những người gặp nạn đều có gia cảnh nghèo khó và là lao động chính. Những ngày qua, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, huyện Tĩnh Gia, xã Hải Ninh và các tổ chức đoàn thể đã thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn.

theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản