banner tạm

Cập nhật lúc : 1:13 PM, 20/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

10 người trong vụ 'nhân bản' xét nghiệm bị khởi tố

Khoa xét nghiệm Bệnh viện Hoài Đức.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội vừa khởi tố 10 người nghi có hành vi trục lợi bảo hiểm sau khi vụ trả khống cả nghìn kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức bị đưa ra ánh sáng.

 

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tướng Trần Thùy, Phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết đã khởi tố 10 bị can liên quan đến vụ án này. Ngày hôm qua, kết quả điều tra những vi phạm bị cáo buộc của 10 nghi can đã được cơ quan điều tra báo cáo Thành ủy Hà Nội.

Làm việc với Công an thành phố trước đó, Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị đã yêu cầu khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc, đảm bảo chính xác, khách quan, công tâm.

Các phiếu trên đều xét nghiệm huyết học cho các bệnh nhân ngoại trú là những người có bảo hiểm y tế nhằm mục đích thanh toán lấy tiền bảo hiểm y tế chuyển về bệnh viện, sau đó chuyển về cho các khoa để sử dụng chung và các mục đích cá nhân. Bệnh viện đa khoa Hoài Đức được bảo hiểm thanh toán cho số phiếu xét nghiệm nêu trên, tổng cộng trên 60 triệu đồng.Ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết, cơ quan điều tra xác định từ tháng 7/2012 đến tháng 5/2013, Khoa xét nghiệm Bệnh viện đa khoa Hoài Đức cấp phát trên 2.200 phiếu xét nghiệm cho bệnh nhân, trong đó có 1.149 phiếu xét nghiệm huyết học trùng nhau. Cụ thể, 10 phiếu xét nghiệm mỗi phiếu có kết quả trùng với 3 người khác (30 phiếu xét nghiệm khống), 41 phiếu xét nghiệm có kết quả trùng với 2 người khác, 1.037 phiếu xét nghiệm mỗi phiếu có kết quả trùng với 1 người khác (1.037 phiếu xét nghiệm khống).

Ngày 14/8, phát biểu trong lễ nhậm chức, Tân trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Huy cho hay, vụ việc tiêu cực tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức sẽ là một trong những nội dung được Ban quan tâm chỉ đạo. Cơ quan này sẽ làm việc với ngành công an để có hướng xử lý.

vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản