banner tạm

Cập nhật lúc : 8:45 AM, 05/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

12 người Việt tử nạn ở Thái Lan: Quặn lòng chờ giám định thi thể con

“Nó đi được gần 1 năm rồi. Cách đây 2 tuần, nó gọi điện bảo đã góp được một khoản tiền và chuẩn bị về ôn thi đại học thêm lần nữa. Rứa mà chưa kịp về thì đã…” - ông Hoàng Binh có con thiệt mạng tại Thái Lan nghẹn ngào.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Thái Lan vào sáng ngày 2/6 đã cướp đi 13 sinh mạng, trong đó có 12 người Việt Nam; 4 người bị thương, trong đó có 3 người Việt Nam. Những nạn nhân xấu số hầu hết là người lao động quê Hà Tĩnh, sang Thái Lan làm việc, không may gặp nạn. 

Đang vào những ngày cao điểm của mùa gặt nhưng những con đường vào xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, mấy ngày qua vô cùng tang tóc, bi thương. Những gia đình có người thân đang làm việc bên Thái Lan không ai dám rời màn hình tivi, chiếc điện thoại, chiếc đài, mong chờ từng dòng thông tin về vụ tai nạn thảm khốc. 

 

Những ngày qua, ông Binh không rời chiếc điện thoại lấy một phút
Những ngày qua, ông Binh không rời chiếc điện thoại lấy một phút

 

Ôm di ảnh của người con trai, ông Hoàng Binh, bố của nạn nhân Hoàng Văn Thiên (SN 1993, quê xã Xuân Lộc) - 1 trong 12 người thiệt mạng - như người mất hồn.  “Đang đi gặt lúa thì tôi nhận được điện thoại của vợ. Lúc đó, tôi có một linh cảm rất xấu. Nhấc máy lên thì chỉ nghe tiếng khóc nghẹn ngào của vợ. Mãi vợ tôi mới nói được là thằng Thiên bị tai nạn giao thông mất rồi” - ông Binh nói trong nghẹn ngào.

Gần một năm trước, Thiên cùng mẹ và anh rể sang Thái Lan mưu sinh. Thiên làm bảo vệ còn mẹ lau dọn vệ sinh trong một nhà nghỉ tư nhân.

“Nó ngoan và chịu khó lắm. Hai lần trước nó thi đại học nhưng không đậu nên xin sang Thái Lan với mẹ làm ăn một thời gian sau sẽ về thi đại học tiếp. Nó đi được gần 1 năm rồi. Cách đây 2 tuần, nó gọi điện về bảo đã góp được một khoản tiền và chuẩn bị về ôn thi đại học thêm lần nữa. Rứa mà chưa kịp về thì đã...” - ông Binh nói trong tiếng nấc.
 
Theo 
Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Thái Lan (Ảnh: VOV)

Tại xã Quang Lộc, nhà anh Trần Văn Bình (SN 1968) mấy ngày nay cũng đông người tới thăm hỏi, chia buồn. Anh Bình có con gái là Trần Thị Yên (SN 1993) tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc vừa qua.

 

Bàn thờ được người nhà lập vội cho nạn nhân xấu số Trần Thị Yên
Bàn thờ được người nhà lập vội cho nạn nhân xấu số Trần Thị Yên

 

Anh Bình nói không nên lời, thẫn thờ trong một góc nhà: “Nó bảo muốn đi làm để kiếm ít vốn về làm ăn nên giữa tháng 11/2013, nó cùng mẹ và chị gái đi theo mấy người trong xã sang Thái Lan làm việc. Cách đây hơn 1 tháng, nó gọi điện bảo muốn về quê vì tình hình bên đó phức tạp. Giờ thì nó không còn nữa rồi”.

Gia đình anh Bình thuộc diện khó khăn, nhà đông con, kinh tế chỉ phụ thuộc vào 2 sào ruộng. Từ ngày có 3 người sang Thái Lan lao động, ai cũng nghĩ rằng gia đình anh sẽ có một cuộc sống mới khấm khá hơn. Nào ngờ, khi trái ngọt chưa đến thì tai ương đã giáng xuống ngôi nhà bé nhỏ ấy, chuyến xe định mệnh đã mãi mãi cướp đi sinh mạng của cô con gái bé nhỏ.

Trước đó, như báo chí đã thông tin, khoảng 7h sáng ngày 2/6, một nhóm 15 người Việt Nam cùng nhiều người Thái Lan thuê xe đi từ Bangkok đến Nong Bua Lamphu (Thái Lan) để dự một buổi lễ công giáo thì gặp nạn. Vụ va chạm mạnh khiến chiếc xe ô tô khách bị nhấn chìm trong lửa. 13 hành khách chết ngay trong xe, 4 người bị thương được chở tới bệnh viện. Đa số các nạn nhân đều là người Việt.

Theo thông tin từ Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc, có 4 nạn nhân người Can Lộc tử nạn trong vụ tai nạn vừa qua gồm: Trần Thị Yên (1993, quê xã Quang Lộc), Đặng Thị Hương (1993, quê xã Mỹ Lộc), Hoàng Văn Thiên (SN 1993, quê xã Xuân Lộc) và Trần Văn Cường (SN 1991, quê xã Tiến Lộc). Một nạn nhân tử vong khác quê ở xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên là Nguyễn Văn Thuật (SN 1991).

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản