banner tạm

Cập nhật lúc : 6:16 AM, 29/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

12 tỉnh tham gia cuộc thi ATGT khu vực đồng bằng sông Hồng

Cuộc thi về chủ đề “siết chặt quản lý, kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” đã thu hút 12 tỉnh thành của khu vực Đông Bắc bộ tham gia.
Sáng ngày 29/5, tại Cung văn hóa Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng đã diễn ra lễ ra quân tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông (ATGT) của 12 tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng.
 
12 tỉnh tham gia cuộc thi ATGT khu vực đồng bằng sông Hồng

Theo Ban tổ chức, nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về ATGT từ ngày 28/5-30/5, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và UBND TP Hải Phòng tổ chức loạt sự kiện tuyên truyền về an toàn giao thông với chủ đề: “Siết chặt quản lý, kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, với sự tham gia của 12 tỉnh, thành phố gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc.

Hội thi các đội tuyên truyền lưu động bao gồm các hoạt động: Thi chương trình ca nhạc và tiểu phẩm tuyên truyền của các đội tuyên truyền lưu động; tổ chức lễ ra quân, diễu hàng xe cổ động tuyên truyền về ATGT, kết hợp với các xe cổ động tuyên truyền và tổ chức thi triển lãm ảnh về ATGT.

Trước đó, tối 28/5, phát biểu tại Lễ khai mạc hội thi các đội tuyên truyền lưu động về ATGT năm 2014 khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thành Hưng có bài phát biểu sâu sắc về nâng cao tuyên truyền về ATGT.

Triển khai nhiệm vụ được giao, với sự chỉ đạo sát sao và phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong cả nước, Bộ TT&TT đã thực hiện tuyên truyền dưới nhiều hình thức khác nhau, nhiều địa phương đã sáng tạo nhiều cách làm hay, xây dựng và phổ biến được nhiều mô hình tốt giúp công tác tuyên truyền về ATGT có chất lượng, đảm bảo thường xuyên, liên tục và lâu dài.Nguy hại hơn là tình trạng lái xe không lảm chủ tốc độ trên đường, phóng nhanh, vượt ẩu, tranh giành khách, gây mất trật tự ATGT” - Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh.

Với trách nhiệm của mình, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ban, ngành và địa phương thực hiện các nội dung như: Tích cực tuyên truyền pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT sâu rộng đến xã, phường, thôn, bản thông qua các hệ thống thông tin xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương.

Tại buổi ra quân sáng nay, ban tổ chức cuộc thi đã cho biết đầu năm 2014 đến nay cả nước đã xảy ra gần 11.000 vụ TNGT, làm chết gần 4.000 người và làm bị thương hơn 10.500 người.


Những biển hiệu cảnh báo về nguy cơ trong việc xảy ra TNGT.
Những biển hiệu cảnh báo về nguy cơ trong việc xảy ra TNGT.
theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản