banner tạm

Cập nhật lúc : 10:14 AM, 08/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

17 năm mòn mỏi chờ làm đường

Gần một trăm hộ dân ở khu phố 3 và khu phố 3A, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM đã đồng loạt làm đơn kiến nghị về việc hơn 17 năm qua tuyến đường đi qua khu dân cư này vẫn chưa được làm. Mặc dù khi hình thành tuyến đường này, người dân đã tình nguyện hiến đất với lời hứa sẽ có một con đường giao thông thuận lợi từ phía chính quyền địa phương. Vậy nhưng, nhiều năm qua, lời hứa vẫn chưa thành hiện thực và ngày ngày, người dân vẫn cắn răng chịu đựng con đường khốn khổ này trong khi không ít vụ tai nạn giao thông, nhất là với các em học sinh khi lưu thông qua đây vì ổ voi, ổ gà liền kề.
17 năm mòn mỏi chờ làm đường - ảnh 1
Nhiều năm qua, người dân khu phố 3A vẫn mong mỏi làm đường

Theo quan sát của chúng tôi, tuyến đường ĐHT11 chạy qua cổng UBND phường có đoạn đi qua tổ 16A (khu phố 3A), tổ 1A (khu phố 3) dài khoảng 300 mét bị xuống cấp rất nghiêm trọng. Mưa và nước thải tù đọng gây cản trở giao thông và vô cùng mất vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh. Theo anh Phạm Văn Long, một người dân ngụ tại đây thì hệ thống đường không có cống thoát nước nên mùa nắng cũng như mưa, mặt đường lúc nào cũng có vũng nước đọng. Ngoài ra, anh Long còn cho biết, dù người dân ở đây nhiều lần làm đơn kiến nghị nhưng chính quyền địa phương chưa có bất cứ câu trả lời cụ thể nào.

Chị Nguyễn Thị Tường Vi, người có nhiều năm sống ở đây thì phản ánh vài năm trở lại đây, quanh khu vực này các công trình giao thông, phúc lợi xã hội rất phát triển, được đầu tư xây mới rất nhiều nhưng không hiểu sao, đoạn đường ngay sát bên UBND phường Đông Hưng Thuận lại không được làm, hoặc có bất kỳ kế hoạch nào. Trong khi đó tuyến đường huyết mạch trong khu dân cư ngày càng xuống cấp khiến người dân hai bên đường phải chịu hậu quả nặng nề cùng với sự thờ ơ đến khó hiểu của chính quyền địa phương.
Theo daidoanket.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản