banner tạm

Cập nhật lúc : 5:30 PM, 04/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

2 mẹ con chết cháy: Tai họa ập xuống một gia đình hạnh phúc

Hai vợ chồng chị Phụng đều làm công nhân. Thấy vợ cực khổ, lương thấp nên anh Trọng vay mượn được hơn 20 triệu đồng sửa sang lại căn nhà trọ để vợ bán tạp hóa. Việc buôn bán chỉ mới bắt đầu được 3 ngày thì xảy ra thảm họa...

Buổi tăng ca định mệnh

Ngồi thẫn thờ cạnh quan tài vợ con, anh Phạm Văn Trọng khóc nức nở trước tai họa quá lớn bất ngờ ập đến, cướp mất 2 người thân yêu của mình.

Di ảnh 2 mẹ con chị Phạm Thị Bích Phụng và cháu Phạm Quốc Bảo
Di ảnh 2 mẹ con chị Phạm Thị Bích Phụng và cháu Phạm Quốc Bảo

“Nhiều tháng nay công ty tôi ít việc nên chiều nào tôi cũng về nhà sớm với vợ con. Vậy mà hôm qua (3/1 - PV), chẳng hiểu sao công ty lại thông báo tăng ca nên lúc xảy ra thảm họa tôi không có mặt ứng cứu để vợ con chết thảm quá”, anh Trọng nghẹn ngào nói trong nước mắt.

Đang làm việc, anh Trọng bất ngờ nhận được điện thoại của người thân báo hung tin nhà bị hỏa hoạn, vợ và con đang kẹt trong đám cháy khiến người chồng như muốn quỵ ngã nhưng cũng gắng gượng chạy về.

Anh Phạm Văn Trọng đau đớn trước tai họa cướp mất vợ con
Anh Phạm Văn Trọng đau đớn trước tai họa cướp mất vợ con

Về đến nơi nhìn thấy căn nhà trọ chìm trong biển lửa, anh Trọng gào thét lao vào cứu vợ con nhưng đã được mọi người ngăn lại và điều đau lòng nhất đã đến: vợ con anh không thoát ra được, chết thảm trên căn gác.

Khuya hôm đó, sau khi đám cháy được dập tắt và làm xong thủ tục khám nghiệm, cơ quan công an đã đưa thi thể cả 2 mẹ con chị Phụng bị cháy đen chuyển về bệnh viện khám nghiệm và giao cho gia đình lo hậu sự trong nỗi đau đớn tột cùng của thân nhân.

Quỳ cạnh quan tài mẹ và em, cháu Phạm Quốc Vương (14 tuổi) không thể tin rằng kể từ nay mình đã vĩnh viễn mồ côi mẹ và mất đi đứa em yêu thương.

Con trai lớn chị Phụng bên linh cữu mẹ và em
Con trai lớn chị Phụng bên linh cữu mẹ và em
 
“Sáng qua mẹ còn dắt con và em đi chợ Dĩ An mua quần áo mới. Mẹ nói tết này sẽ đưa các con về quê ngoại ở Phương Lâm (tỉnh Đồng Nai - PV) ăn tết mà giờ mẹ với em chết cháy hết rồi”, cháu Vương nức nở nói trong nước mắt.
 
Cụ N., bà cô của anh Trọng nghẹn ngào: “Phụng là đứa cháu dâu hiếu đạo, sống có tình có nghĩa với những người thân của chồng. Hai vợ chồng nó dù nghèo, sống thiếu thốn nhưng rất hạnh phúc, trong nhà lúc nào cũng ngập tiếng cười con trẻ”.
 
Người thân cho biết trước đây cả 2 vợ chồng chị Phụng đều đi làm công nhân. Thấy vợ cực khổ, đồng lương lại thấp nên anh Trọng vay mượn người thân được hơn 20 triệu đồng sửa sang lại căn nhà trọ ở đường An Bình, phường An Bình, thị xã Dĩ An để vợ bán tạp hóa cùng người em vợ bán, sửa chữa xe đạp. Việc buôn bán chỉ mới bắt đầu được 3 ngày thì xảy ra thảm họa...

“Hai cái chết quá oan uổng!”

Đó là chia sẻ của những người sống xung quanh hiện trường trong vụ hỏa hoạn gây thương vong thảm khốc này.

“Tôi không hiểu nổi vì sao căn nhà chỉ rộng chưa đến 40m2, ngay mặt tiền đường lớn mà khi xảy ra cháy nạn nhân không chạy thoát được dẫn đến 2 cái chết quá oan uổng?”, bà chủ cho thuê căn nhà trọ này chia sẻ.

Nhiều người dân sửng sốt trước vụ cháy gây hậu quả quá tang thương

 

Nhiều người dân sửng sốt trước vụ cháy gây hậu quả quá tang thương

Chị Trương Thị Phượng, người sống sát vách căn nhà hỏa hoạn cho biết, khoảng hơn 18h, chị thấy em trai của chị Phụng đang dùng máy xì hàn cắt sửa xe đạp. Lúc này chị Phụng đang tắm trong nhà vệ sinh thì bất ngờ có thể do tia lửa hàn bắn vào những bình xăng (chị Phụng có bán xăng lẻ) gây hỏa hoạn. Do căn nhà trọ nhỏ lại chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên chỉ trong tích tắc lửa bao trùm. Dù em chị Phụng đã vội chạy đi xách nước dập lửa nhưng bất thành.

Căn gác nơi chị Phụng ôm đứa con trai của mình chết trong tư thế co quắp

 

Căn gác nơi chị Phụng ôm đứa con trai của mình chết trong tư thế co quắp

“Khi xảy ra cháy, Phụng mặc vội quần áo chạy ra từ nhà vệ sinh và chúng tôi kêu lao qua đám lửa để thoát. Tuy nhiên Phụng thấy con trai mình là cháu Bảo đang hoảng sợ đứng khóc trên gác nên đã lao lên gác cứu con. Rồi cả căn nhà trùm trong biển lửa cùng với bình gas phát nổ khiến không ai dám xông vào nên cả 2 mẹ con chị Phụng đã bị ngạt, gục trong đám cháy chết thê thảm”, chị Phượng chua xót kể lại.

Theo người dân thì lúc xảy ra cháy các tuyến đường xung quanh là các khu công nghiệp lớn như Bình Đường, Sóng Thần, KCX Linh Trung đông kín công nhân giờ tan ca nên kẹt cứng cũng đã gây khó khăn cho phương tiện chữa cháy đến hiện trường. Vì thế hơn 20 phút sau lực lượng cứu hỏa thị xã Dĩ An mới đến và khi tắt đám cháy thì cả 2 mẹ con chị Phụng đã chết co quắp trên gác.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản