banner tạm

Cập nhật lúc : 8:18 AM, 10/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

2014 Bình Dương sẽ phấn đấu đạt nhiều tiêu chí về ATGT

Kết thúc năm 2013 Bình Dương đã phấn đấu kéo giảm được 2 trong 3 tiêu chí về TNGT, tuy nhiên số người tử vong do TNGT lại tăng. Năm 2014 Bình Dương sẽ thực hiện nhiều biện pháp để kéo giảm cả 3 tiêu chí trong TNGT và đảm bảo ATGT cho người dân.
2014 Bình Dương sẽ phấn đấu đạt nhiều tiêu chí về ATGT
CSGT Bình Dương đang kiểm soát tốc độ phương tiện giao thông.

Năm 2013, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, sự phối hợp đồng bộ triển khai các biện pháp nhằm thực hiện mục tiêu giảm TNGT, ùn tắc giao thông... Tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã kéo giảm được hai tiêu chí về số vụ (giảm 14,2%), số người bị thương (giảm 19%) so với năm 2012. Tuy nhiên, số người chết do TNGT lại tăng 21 người (tăng 5,7%). Thêm vào đó, lượng phương tiện và người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh cũng tăng nhanh, nhất là tại các khu cụm công nghiệp và các tuyến đường như: ĐT743, ĐT742, ĐT741, QL.13 Đại lộ Bình Dương... Tình trạng xe ô tô khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, xe tải chaỵ quá tốc độ, chở hàng quá tải còn diễn ra thường xuyên, các vụ TNGT nghiêm trọng còn xảy ra nhiều.

Ngoài ra, ý thức chấp hành luật giao thông của đa số công nhân trong các khu cụm công nghiệp còn kém, nhất là vào giờ cao điểm, tan ca, tình trạng công nhân tập trung đông mua bán tại các điểm chợ lấn chiếm lòng lề đường luôn làm mất ATGT. Số lượng người đi xe máy, xe đạp điện có đội mũ bảo hiểm còn rất thấp, công tác phối hợp giữa các ngành còn nhiều hạn chế, công tác tuần tra kiểm soát phát hiện xử lý vi phạm chưa đáp ứng kịp với sự phát triển của thành phố...
 
Từ thực tế này, năm 2014 Bình Dương đã chuẩn bị kế hoạch hành động với chủ đề "Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện", bao gồm nhiều giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn TNGT trên địa bàn, phấn đấu giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương từ 5 - 10% so với năm 2013.

2014 Bình Dương sẽ phấn đấu đạt nhiều tiêu chí về ATGT
CSGT Bình Dương kiểm tra xe quá tải.
 
Theo đó, các địa phương sẽ thực hiện các giải pháp trọng tâm, hiệu quả, tập trung chỉ đạo kiềm chế và giảm tai nạn giao thông ở địa phương. Kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, địa phương để TNGT gia tăng, trật tự đô thị phức tạp, đặc biệt là để xảy ra tái lấn chiếm hành lang, vỉa hè sau khi lực lượng chức năng đã ra quân thiết lập trật tự đô thị tại các khu vực do địa phương quản lý.

Ngoài ra, tỉnh sẽ tăng cường và nâng cao hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe buýt, kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị quản lý bến xe thực hiện nghiêm túc các quy định về thành lập, quản lý bến xe, bãi đỗ xe, trạm dừng nghỉ và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Thường xuyên, liên tục triển khai đồng loạt các hoạt động kiểm tra kiểm soát trọng tải xe ở tất các địa phương, trên các tuyến giao thông, tập trung vào các đối tượng xe tải nặng, xe container, xe chở vật liệu xây dựng... đồng thời xử lý nghiêm theo quy định.
 
Tiếp tục siết chặt điều kiện kinh doanh vận tải đối với xe khách, xe container, xe tải nặng, tích hợp dữ liệu thông tin từ thiết bị giám sát hành trình vào hoạt động vận tải để quản lý, ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến loại phương tiện này.
 
2014 Bình Dương sẽ phấn đấu đạt nhiều tiêu chí về ATGT
Một buổi tuyên truyền luật giao thông cho học sinh tại Bình Dương.

Thường xuyên kiểm tra các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch để năng cao chất lượng trong đào tạo sát hạch lái xe.

Phối hợp với các ngành chức năng xác định, bổ sung danh sách các điểm đen giao thông để kịp thời khắc phục sửa chữa, bổ sung thêm hệ thông biển báo giao thông phù hợp cho từng khu vực..

Đối với công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người tham gia giao thông: Tỉnh sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang giao thông hoặc tái lấn chiếm...Tăng cường cổ động trực quan bằng việc sử dụng pa-nô, áp-phích, tờ rơi, băng-rôn, khẩu hiệu... Tuyên truyền, nêu gương những điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt, tận tụy, dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ, liêm khiết, không nhận tiền mãi lộ, kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực. Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền việc truy tố, xét xử các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng và các vụ chống người thi hành công vụ để tăng tính răn đe, giáo dục.

Với kế hoạch này, hi vọng rằng kết thúc năm 2014 Bình Dương sẽ sớm đạt được hiệu quả giảm thiểu TNGT ở cả 3 tiêu chí, khắc phục được tình trạng xe quá tải, chấm dứt sự lộn xộn trong kinh doanh vận tải xe khách... và đặc biệt là nâng cao được ý thức và kiến thức về tham gia giao thông cho người dân trên địa bàn.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản