banner tạm

Cập nhật lúc : 2:13 PM, 09/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

22 tuyến đường nội đô Hà Nội thành sông

Một phương tiện chết máy trên đường Mỹ Đình bị ngập nặng

Do ảnh hưởng của đới gió đông nam hoạt động mạnh và phát triển từ tầng thấp lên đến mực 5000m nên khu vực Hà Nội đêm qua đã có mưa to đến rất to suốt cả ngày hôm qua đến sáng nay. Các trạm bơm hoạt động hết công suất để kịp thời tiêu úng nhưng vẫn có đến 22 tuyến đường bị ngập.
Sáng nay, hàng loạt các khu vực bị ngập nặng như Phạm Hùng, Thái Hà, Thái Thịnh, Quan Nhân, Vũ Trọng Phụng… khiến tình hình giao thông bị đảo lộn, nhiều phương tiện bị chết máy trong biển nước. 
 
Ngoài đường vành đai 3, 22 tuyến đường khác trong nội đô như ngã ba Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Đội Cấn, Trần Bình, Phan Văn Trường...bị úng ngập từ hôm qua do mưa lớn kéo dài đã rút bớt nước nhưng nhiềm điểm vẫn còn ngập. 
 
Tổng lượng mưa sau 2 ngày tại Hà Nội tính đến 6h sáng 9/8 tại Hồ Tây là 290 mm, Long Biên 297 mm, Vân Hồ 253 mm. Tình hình ngập úng ở Hà Nội ngày càng nghiêm trọng. Trong khi đó, các hồ điều hòa đã đầy nên khả năng thoát nước rất hạn chế. 
 
Đêm qua, đê sông Nhuệ, đoạn qua cầu Ngà bị vỡ.  Khoảng hơn 200 bộ đội, dân phòng được huy động cùng nhân dân địa phương đắp đê, ngăn nước. Hiện tại, nước sông Nhuệ đang dâng cao có thể gây ngập trên diện rộng.
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Bắc bộ sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Tránh để xảy ra úng ngập cục bộ như trận lụt lịch sử năm 2008, Công ty thoát nước Hà Nội đã huy động tối đa lực lượng khẩn trương tiêu úng. Nhiều hồ như  hồ điều hòa Yên Sở, Thành Công, Giảng Võ, Đống Đa... phải mở cửa xả nước. Các trạm bơm khai thác hết công suất nhằm hạ mực nước trên hệ thống.
 
Clip: Hà Nội "bội thực" nước trong cơn mưa tầm tã
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản