banner tạm

Cập nhật lúc : 2:56 PM, 17/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

307 tài xế xe khách bị tước bằng lái

“Chỉ trong 10 ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT CA tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản xử lý trên 1.200 trường hợp xe khách vi phạm, phạt tiền khoảng 1,5 tỉ đồng, tước GPLX 307 trường hợp, tạm giữ 35 phương tiện”, Thiếu tá Trần Đức Dương, Phó phòng CSGT, CA Quảng Bình cho biết.

Ra Tết, lượng người đổ về các thành phố lớn để làm ăn rất nhiều nên tình hình xe cộ rất phức tạp. Các tài xế vì lợi nhuận nên rất nhiều trường hợp không tuân thủ luật giao thông, vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định...

Quảng Bình; CSGT

Lực lượng CSGT tuần tra kiểm soát 24/24

Phòng CSGT CA Quảng Bình đã phối hợp với lực lượng của Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt, CA huyện Lệ Thủy, Sở GTVT... để tiến hành tổng kiểm soát xe ô tô chở khách đi qua địa bàn.

Lực lượng CSGT đã làm việc 24/24 trên QL1A và đường Hồ Chí Minh, bố trí từ 8 đến 10 máy đo tốc độ trên quốc lộ 1A để quản lí và xử lí kịp thời những tài xế không chấp hành đúng tốc độ cho phép.

Rất nhiều tài xế muốn qua mặt lực lượng CSGT nên dùng “chiêu” tăng bo khách qua các trạm kiểm soát. Những điểm “xe ôm lưu động” mọc lên, có trường hợp quy mô hoạt động kéo dài từ Quán Hàu đến tỉnh Quảng Trị.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra lưu động, hóa trang mật phục kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp xuống khách này.

Có rất nhiều lái xe vi phạm lỗi chở quá số người quy định, đặc biệt là lái xe Nguyễn Đình Tuấn (SN 1978, ở TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) điều khiển xe ô tô 38B - 00206 chở 60/28 khách .

Hay chạy quá tốc độ quy định 108 km/h như trường hợp của lái xe Nguyễn Chí Tài (SN 1984, ở TP Vinh Nghệ An) điều khiển xe ô tô 37V-1394 cũng bị lực lượng CSGT bắt và xử lí nghiêm ngặt.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản