banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 15/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

36 người Việt trong vùng bão Philippines nhận hàng cứu trợ

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho hay Đại sứ quán đang tiếp tục khẩn trương di chuyển đến Tacloban và các khu vực lân cận để cứu trợ những người Việt gặp nạn.
Chiều 14/11, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương thông báo: “Chúng tôi đã cứu trợ 36 người Việt tại Ormoc và đang tìm kiếm 5 người Việt còn sống sót ở Tacloban”. 

Hai cán bộ của đại sứ quán Việt Nam (gồm bí thư thứ nhất và tùy viên văn hóa) đã đến Ormoc để gặp gỡ, thăm hỏi và cứu trợ khẩn cấp cho 36 công dân Việt Nam ở khu vực miền trung Philippines sống sót sau cơn bão Haiyan. 
36 người Việt trong vùng bão Philippines nhận hàng cứu trợ - ảnh 1
Cảnh hoang tàn ở thành phố Tacloban sau bão Haiyan (Ảnh AFP)
Trong số 36 người Việt Nam đang ở Ormoc có 8 phụ nữ và trẻ em, tất cả đều ở tình trạng sức khỏe ổn định, không ai bị thương nặng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho hay các cán bộ của Đại sứ quán đang tiếp tục khẩn trương di chuyển đến Tacloban và các khu vực lân cận để cứu trợ những người Việt Nam đang còn mắc kẹt tại đây.
36 người Việt trong vùng bão Philippines nhận hàng cứu trợ - ảnh 2
Gia đình doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã ủng hộ nạn nhân bão ở Philippines 2 triệu peso (gần 1 tỉ đồng). Trong ảnh: Ông Henry Nguyễn, đại diện gia đình doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và Đại sứ Trương Triều Dương tại Đại sứ quán VN tại Manila sáng 14-11. (Ảnh: Tuoitre Online)
Đại sứ quán cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, khẩn trương liên lạc với các đầu mối người Việt ở Tacloban, Cebu, Ormoc theo dõi sát tình hình để kịp thời có các biện pháp cứu trợ đối với các công dân Việt Nam gặp nạn.

Công dân Việt Nam có thể liên lạc qua 2 số điện thoại đường dây nóng 00639982756666 và 00639286727829 để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.
theo vovgt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản