banner tạm

Cập nhật lúc : 7:34 PM, 06/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

4 điều kiện để xe nước ngoài tham gia giao thông tại Việt Nam

Theo Nghị định số 152/2013/NĐ-CP của Chính phủ vừa ban hành quy định về quản lý phương tiện cơ giới do người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, có 4 điều kiện để phương tiện cơ giới nước ngoài được tham gia giao thông tại Việt Nam.
Phương tiện cơ giới nước ngoài được phép tham gia giao thông tại Việt Nam tối đa không quá 30 ngày
Phương tiện cơ giới nước ngoài được phép tham gia giao thông tại Việt Nam tối đa không quá 30 ngày
Cụ thể, đầu tiên là phải thông qua doanh nghiệp lữ hành quốc tế của Việt Nam làm thủ tục đề nghị chấp thuận và tổ chức thực hiện. Thời gian được phép tham gia giao thông tại Việt Nam tối đa không quá 30 ngày. Trong trường hợp bất khả kháng (thiên tai, tai nạn giao thông, hỏng phương tiện không thể sửa chữa tại Việt Nam), phương tiện được lưu lại Việt Nam thêm không quá 10 ngày. 
 
Điều kiện thứ hai là phải có văn bản chấp thuận của Bộ GTVT.
 
Điều kiện thứ ba, phương tiện phải là xe ô tô chở khách có tay lái ở bên trái từ 9 chỗ ngồi trở xuống và xe mô tô; thuộc quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân nước ngoài, đã được đăng ký tại nước ngoài và gắn biển số nước ngoài; có Giấy đăng ký xe do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia đăng ký xe cấp và còn hiệu lực; có Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia đăng ký xe cấp còn hiệu lực (đối với xe ô tô).
 
Điều kiện cuối cùng, người điều khiển phương tiện là công dân nước ngoài; có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng, kể từ ngày nhập cảnh và phải có thị thực (trừ trường hợp được miễn thị thực) phù hợp với thời gian tạm trú tại Việt Nam; có Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe điều khiển.
 
Nghị định này có hiệu lực từ ngày 25/12/2013.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản