banner tạm

Cập nhật lúc : 1:48 PM, 21/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

4 nhà thầu trong nước trúng thầu cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Chiều muộn ngày 20/12, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) đã ký kết hợp đồng với các nhà thầu thi công gói thầu xây lắp số 2 Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. 
VEC và các nhà thầu ký hợp đồng thi công gói thầu số 2 cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
VEC và các nhà thầu ký hợp đồng thi công gói thầu số 2 cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Liên danh 4 nhà thầu trúng thầu đều là các doanh nghiệp trong nước gồm: Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, Công ty liên hợp XD Vạn Cường, Tổng công ty XD CTGT 6 (Cienco 6) và Công ty CP đầu tư và xây dựng 703.

Gói thầu số 2 thuộc hợp phần do Jica tài trợ, có chiều dài gần 9 km, từ lý trình Km 8+000 đến Km 16+880. Gói thầu đi qua địa phận huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Giá trị trúng thầu là hơn 2.431 tỷ đồng, được triển khai theo hình thức hợp đồng đơn giá có điều chỉnh. Thời gian thực hiện là 35 tháng.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là một hợp phần của tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam, đã được Bộ GTVT phê duyệt. Dự án có chiều dài gần 140km, trong đó, tuyến cso tốc dài 131,5km, đoạn tuyến nối với Ql1A dài hơn 8km. Tổng mức đầu tư dự án lên tới hơn 1,47 tỷ USD. Trong đó vốn vay của Jica là 673 triệu USD và phần vốn hỗ trọ của WB là 631 triệu USD. Phần còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản