banner tạm

Cập nhật lúc : 4:15 PM, 14/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

4.387 thùng sữa Similac loại 1.7kg nghi nhiễm khuẩn

Những sản phẩm này không chứa whey protein concentrate bị nghi nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum từ Fonterra, nhưng nghi ngờ có nguy cơ nhỏ bị nhiễm chéo từ các thiết bị đóng gói.
Ngày 14/8, ông Đỗ Thái Vương, Giám Đốc Đối Ngoại, Abbott Laboratories S.A, cho biết, thông tin mới Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand thông báo đến Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm và Abbott về việc có hai lô sản phẩm Similac GainPlus EyeQ mới (Số 3, dành cho trẻ 1-3 tuổi) được đóng gói bởi cùng thiết bị đã đóng gói những sản phẩm sử dụng đạm whey từ Fonterra.
Những sản phẩm này không chứa whey protein concentrate bị nghi nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum từ Fonterra, nhưng nghi ngờ có nguy cơ nhỏ bị nhiễm chéo từ các thiết bị đóng gói.
Abbott phối hợp chặt chẽ với Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm – Bộ Y Tế trong quyết định đổi và hoàn trả các sản phẩm Similac GainPlus Eye-Q số 3, loại 1.7kg, mã số lô: 2563G53117 và 2676G53117, với tổng số lượng là 4387 thùng.
Theo ông Vương, mặc dù gần như không có nguy cơ xảy ra ảnh hưởng nào đến sức khỏe của trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên, nhưng với sự thận trọng cao nhất và trách nhiệm bảo vệ người tiêu dùng nên Abbott quyết định phối hợp chặt chẽ với Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm để bổ sung thêm các lô sản phẩm trên vào danh sách các lô sản phẩm cần được đổi và hoàn trả ban đầu.
Theo đó, tất cả người tiêu dùng đã mua các lon sữa Similac GainPlus EyeQ số 3, loại 1.7 kg, nên kiểm tra mã số lô trên sản phẩm. Nếu phát hiện sản phẩm có mã số trùng với hai mã số như trên thì ngưng sử dụng và đổi hoặc hoàn trả sản phẩm ở địa điểm đã mua hoặc liên hệ đường dây nóng 19001519 để được giải đáp.
theo kienthuc.net.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản