banner tạm

Cập nhật lúc : 8:15 AM, 26/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

5 giải pháp cấp bách chặn TNGT

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương đưa Trung tâm tích hợp dữ liệu thông tin từ thiết bị GSHT vào hoạt động trong tháng 3/2014 để quản lý, cảnh báo, ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe chở khách. 

Nhân rộng mô hình bắt buộc kiểm tra ma túy đối với lái xe tại Hải Phòng, tăng cường kiểm tra tải trọng xe, đẩy mạnh tuần tra kiểm soát tại địa bàn nông thôn, sớm đưa Trung tâm giám sát hành trình vào hoạt động… là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến công tác đảm bảo trật tự ATGT diễn ra sáng ngày 25/2, tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến sáng 25/2
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến sáng 25/2

Nghịch lý đường tốt, TNGT vẫn nhiều

Thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia cho thấy, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, TNGT đã được kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, có một thực tế đáng báo động là TNGT đang có dấu hiệu đổ dồn về các tuyến đường giao thông nông thôn.

Ông Lê Phước Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam bức xúc: Trước đây, vì đường xấu TNGT không tăng, nay tỉnh đã bê tông hóa được 70% đường giao thông nông thôn (khoảng trên 6.000km) thì TNGT tăng 25%, nhiều huyện miền núi TNGT tăng gấp 2 - 3 lần.

 

2 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 4.834 vụ TNGT, làm chết 1.818 người, bị thương 4.741 người. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 839 vụ (-14,79%), giảm 107 người chết (-5,56%), giảm 1.057 người bị thương (-18,23%).

“Nguyên nhân chính là do người dân đi không đúng phần đường, tránh, vượt sai quy định, hệ thống biển báo, cảnh báo ATGT trên đường giao thông còn yếu và thiếu. Cùng đó là vấn nạn uống rượu bia rồi phóng bạt mạng trên đường” - ông Thanh nói.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết, thời gian qua, TNGT trên địa bàn tỉnh tập trung chủ yếu tại hai huyện Bảo Yên và Bảo Thắng. Nguyên nhân, theo ông Dương là phương tiện của người dân chưa tốt, hệ thống phanh, đèn không đảm bảo. Kỹ năng tham gia giao thông của người dân còn kém, nhất là khi nhập với đường tỉnh lộ, quốc lộ.

Khẳng định TNGT, đặc biệt tại khu vực nông thôn Hải Dương thời gian qua đã giảm, song ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng khẳng định chưa thể yên tâm bởi số vụ vẫn còn nhiều.

“Công an xã đã vào cuộc khá tốt. Tuy nhiên, lực lượng này vẫn còn yếu và thiếu, cộng với sự nể nang trong làng, xã nên khu vực nông thôn vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT. Các vi phạm phổ biến vẫn là đi mô tô, xe gắn máy không đội MBH, đội MBH kém chất lượng, uống rượu bia vẫn điều khiển phương tiện, vi phạm tốc độ quy định còn nhiều” - ông Hiển cho biết.

Giám sát chặt, TNGT giảm

Trước và trong 9 ngày nghỉ Tết, TNGT đều được kéo giảm. Tuy nhiên, sau Tết, TNGT lại có dấu hiệu tăng trở lại, tập trung chủ yếu vào xe khách, xe tải. Chỉ tính riêng từ 7/2/2014 đến 12/2/2014, cả nước đã xảy ra 8 vụ TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng, xe container, làm chết 12 người và bị thương 43 người.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Cương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục VII, Bộ Công an cho biết, nguyên nhân là ý thức tự giác chấp hành pháp luật ATGT của một bộ phận người tham gia giao thông còn kém, các hành vi vi phạm ATGT còn nhiều. Trong khi đó, việc kiểm tra, xử lý vi phạm ATGT đối với lái xe khách, xe tải có lúc, có nơi chưa quyết liệt, nhất là về ban đêm. Lực lượng, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ phục vụ cho công tác TTKS xử lý vi phạm còn thiếu.

Trên thực tế, nếu làm tốt công tác tuần tra xử lý vi phạm, TNGT chắc chắn sẽ được kiểm soát. Ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch, Trưởng ban ATGT tỉnh Quảng Bình cho biết, hai tháng đầu năm số vụ TNGT đã giảm 30%, số người chết giảm 24% và số người bị thương giảm 46% so với cùng kỳ. Các dịp trước, trong và sau Tết, ATGT được đảm bảo, toàn tỉnh không để xảy ra TNGT liên quan đến xe tải, xe khách.

Có được kết quả trên là do UBND tỉnh đã huy động toàn bộ lực lượng CSGT, CSCĐ và có sự tăng cường lực lượng của Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt... bố trí 10 điểm bắn tốc độ và có thay đổi vị trí thường xuyên trên 120km QL1, tạo được địa bàn khép kín, buộc các lái xe phải tuân thủ tốc độ cũng như di chuyển an toàn. “Qua 2 tháng triển khai cao điểm, lực lượng chức năng đã xử lý hơn 5.200 trường hợp vi phạm, có thời điểm Kho bạc Nhà nước phải ra hiện trường cùng CSGT để thu tiền phạt, tạo điều kiện cho việc đi lại của nhân dân và giải phóng phương tiện nhanh” - ông Hoài nói.

Biểu dương sự quyết liệt của Quảng Bình, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đây là kinh nghiệm tốt cho các địa phương khác có QL1 đi qua. “Phải khép kín được địa bàn, không lơ là, triển khai quyết liệt, siết chặt quản lý vận tải, ngăn chặn xe chở quá tải. Như vậy sẽ chặn ngay được TNGT liên quan đến xe khách, xe tải” - Phó Thủ tướng yêu cầu.

5 giải pháp cấp bách

Để đạt mục tiêu giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người bị thương và số người chết do TNGT và giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương đưa Trung tâm tích hợp dữ liệu thông tin từ thiết bị GSHT vào hoạt động trong tháng 3/2014 để quản lý, cảnh báo, ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe chở khách.

Cùng đó, cần triển khai quyết liệt chủ đề Năm ATGT 2014 “Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, trước hết là ngăn chặn TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng và xe container; Xây dựng ngay Kế hoạch tổ chức kiểm tra đồng loạt lái xe sử dụng ma túy trên cả nước, nhân rộng mô hình của Hải Phòng; Kiểm soát có hiệu quả người điều khiển phương tiện uống rượu, bia; Xây dựng quy định cấm cán bộ, công chức uống rượu, bia điều khiển phương tiện, uống rượu, bia vào buổi trưa, trong giờ làm việc, áp dụng chung trong toàn quốc; Xây dựng và triển khai Kế hoạch giảm thiểu TNGT trên địa bàn nông thôn.
 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường:

Triển khai ngay thu phí bảo trì đối với xe máy

Trả lời thắc mắc một số địa phương về Quỹ Bảo trì đường bộ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, năm 2013, Quỹ có phân bổ cho các địa phương từ 25 - 30 tỷ đồng, sang năm 2014 các địa phương sẽ được giữ lại 35% tổng số tiền thu được qua đầu phương tiện. Do đó, những địa phương nào chưa tiến hành thu phí bảo trì đối với xe máy thì phải triển khai ngay để bổ sung vào nguồn quỹ sử dụng công tác bảo trì, duy tu, xây mới tại địa phương.

Đối với những xe đã hoán cải, Bộ GTVT giao cho Cục Đăng kiểm VN đưa ra lộ trình ngắn để chủ phương tiện đưa xe về đúng nguyên trạng, trừ những xe đặc chủng. Thời gian qua, Bộ GTVT đã kiểm trađồng loạt hoạt động vận tải và có thông báo cụ thể về cho từng địa phương, trên cơ sở đó các Sở GTVT phải theo dõi, kiểm tra các điều kiện kinh doanh vận tải và uốn nắn kịp thời các doanh nghiệp hoạt động đúng quy định, góp phần ngăn chặn TNGT.

Ông Lê Văn Thành - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng:

Lái xe không đủ điều kiện sức khỏe đa phần dương tính với ma túy

Trong số 217 lái xe không đảm bảo sức khỏe, đa số là lái xe có kết quả xét nghiệm dương tính với các chất ma tuý. UBND TP Hải Phòng kiến nghị Uỷ ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, Bộ Y tế có văn bản chính thức yêu cầu bắt buộc khám sức khỏe định kỳ cho đội ngũ lái xe vào hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải để tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương khi triển khai thực hiện.


Ông Mai Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam:

Từng chủ tịch xã phải cam kết đảm bảo trật tự ATGT

Tại Hà Nam, Chủ tịch UBND các xã phải ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT, an ninh trật tự trên địa bàn với UBND huyện và huyện ký với tỉnh trong đó gắn chặt trách nhiệm người đứng đầu trong công tác đảm bảo TTATGT. Hà Nam hiện nay đã dỡ toàn bộ các cột, trụ bê tông trên đường liên thôn, thay vào đó là cổng chào bằng sắt. Việc quản lý cổng chào được giao cho hộ dân gần nhất vừa là giám sát, bảo vệ hạ tầng cũng như nâng cao vai trò của họ trong công tác phong trào, giáo dục thanh niên trên địa bàn. Trong thời gian qua, Hà Nam chưa để xảy ra TNGT chết người trên đường giao thông nông thôn.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản