banner tạm

Cập nhật lúc : 10:21 AM, 22/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

60 năm tù cho nhóm thanh niên chém CSGT

Chỉ vì nhiều lần bị kiểm tra giấy tờ theo quy định, nhóm thanh niên đã dùng hung khí chém trọng thương một chiến sĩ CSGT.

Chiều ngày 21/11, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với 5 bị cáo (cùng ngụ tỉnh Ninh Thuận) đã thực hiện hành vi chém CSGT Huỳnh Thiện Lộc vào ngày 31/7/2012.

60 năm tù cho nhóm thanh niên chém CSGT - ảnh 1
Một trong số những đối tượng tham gia vào vụ án bị áp giải đi sau phiên xử.

Theo đó các đối tượng Nguyễn Văn Phi, Võ Văn Chiều (cùng 20 tuổi) bị tuyên phạt 15 năm tù về tội “giết người”. Các đối tượng Võ Văn Lựu (20 tuổi) bị tuyên phạt 11 năm tù, Ngô Thanh Tuấn (27 tuổi) bị tuyên phạt 10 năm tù, Hoàng Sang Thế Xiều (23 tuổi) bị tuyên phạt 9 năm tù với cùng tội danh trên.

Theo cáo trạng, gia đình bị cáo Nguyễn Văn Phi thường xuyên vận chuyển vịt từ miền Tây tới Phan Rang (thuộc tỉnh Ninh Thuận) bằng ô tô.

Tuy nhiên do nhiều lần chiếc xe này bị ông Huỳnh Thiện Lộc, 50 tuổi, cán bộ phòng CSGT đường bộ - Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra giấy tờ tại địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai nên đã khiến các đối tượng có “ác cảm”.

Tới giữa tháng 7/2012 thì tiếp tục xảy ra một sự việc khiến các đối tượng nung nấu ý định “trả thù”. Theo đó, trong một lần ông Lộc đang kiểm tra giấy tờ kiểm dịch thì chiếc xe ô tô chở gia cầm của gia đình Phi bị hai thanh niên lạ mặt dùng đá ném vào làm móp méo.

60 năm tù cho nhóm thanh niên chém CSGT - ảnh 2
Một bị cáo hướng ánh mắt về phía người thân

Nghĩ rằng sự việc trên là do ông Lộc cho người thực hiện, Phi đã rủ theo Chiều, Lựu, Tuấn, Xiều và Trần Trung Hiếu đi từ Ninh Thuận tới Đồng Nai để trả thù.

Bàn bạc xong, sáng ngày 31/7 các đối tượng trên bắt đầu rời khỏi Ninh Thuận và tìm đến huyện Xuân Lộc (Đồng Nai).

Sau khi mua hai con dao làm hung khí, vào 22h cùng ngày 6 đối tượng đã đến trạm gác giả bộ hỏi đường với mục đích lôi kéo ông Lộc ra xa để hành sự nhưng không thành công.

Cả nhóm tiếp tục chờ cho tới 1h thì ông Lộc hết ca trực và đi đổ xăng, lợi dụng lúc này các đối tượng đã lao tới chém loạn xạ khiến ông Lộc bị thương tật 70%.

5 đối tượng bị bắt ngay sau đó. Riêng đối tượng Trần Trung Hiếu chạy thoát, hiện đang truy nã.
Theo infonet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản