banner tạm

Cập nhật lúc : 5:18 PM, 12/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

8 người đầu tiên tốt nghiệp chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota

Vừa qua, Công ty Toyota Việt Nam phối hợp Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an tổ chức Lễ tốt nghiệp chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota và trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 8 giảng viên nòng cốt của chương trình.

8 nguoi dau tien tot nghiep chuong trinh dao tao lai xe an toan Toyota - Anh 1

Lãnh đạo các cơ quan liên quan trao chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên. Ảnh BTC cung cấp

Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota là chương trình “đào tạo giảng viên lái xe an toàn” đầu tiên nhằm phát triển đội ngũ giảng viên lái xe an toàn, với sự hỗ trợ Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản.

Chương trình được thực hiện từ tháng 8-2014 đến tháng 10-2015 dưới sự giảng dạy trực tiếp của ông Toshio Kanno, chuyên gia lái xe an toàn của Toyota Nhật Bản, người đã có 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn.

Tại buổi lễ, Trung tướng Bùi Văn Thành- Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, với mục tiêu góp phần từng bước kéo giảm tai nạn giao thông, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, Bộ Công an mong muốn nhân rộng mô hình đào tạo nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các lực lượng khác có liên quan, từ đó lan tỏa ra toàn xã hội.

Ông Yoshihisa Maruta- Tổng giám đốc Toyota Việt Nam hy vọng tất cả các giảng viên nòng cốt sẽ phổ biến những kiến thức của mình để giúp cải thiện tình hình giao thông tại Việt Nam.

Cũng theo ông Yoshihisa Maruta, đối với cán giảng viên nòng cốt của Cục Cảnh sát giao thông, Toyota hy vọng họ sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo nội bộ để nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức lái xe an toàn tới những chiến sĩ cảnh sát giao thông. Toyota cũng sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Bộ Công an trong các hoạt động nhằm cải thiện tình trạng an toàn giao thông tại Việt Nam”.

Được biết, tình hình giao thông Việt Nam hiện nay đang ngày càng trở nên phức tạp. Theo thống kê, đã có gần 23.000 vụ tai nạn giao thông xảy ra trong năm 2015 vừa qua với hơn 8.700 người tử vong. Và theo phân tích của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, một trong những lý do chính là việc thiếu ý thức của người tham gia giao thông.


Theo AutoDaily

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản