banner tạm

Cập nhật lúc : 7:31 PM, 07/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

9 tháng qua, cả nước xảy ra gần 2 nghìn vụ cháy nổ

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát PCCC, Bộ Công an, từ đầu năm, cả nước xảy ra hơn 1.900 vụ cháy, làm chết 32 người và thiệt hại về tài sản gần 800 tỷ đồng.
Nguyên nhân gây cháy chủ yếu là do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện, do xơ suất trong sử dụng lửa, xăng dầu và khí đốt, vi phạm quy trình, quy định an toàn phòng cháy chữa cháy.

Theo đó, số vụ cháy trên toàn quốc tăng 2,5% so với cùng kỳ nhưng thiệt hại về người và tài sản đều giảm. Trong tổng số hơn 1.900 vụ cháy có 20 vụ cháy lớn, chiếm 1% tổng số các vụ cháy nhưng gây thiệt hại lớn về tài sản với hơn 600 tỷ đồng.
từ đầu năm, cả nước xảy ra hơn 1.900 vụ cháy_vovgiaothong.vn
Từ đầu năm đến nay, cả nước xảy ra hơn 1.900 vụ cháy (Ảnh: internet)
Đơn cử như vụ cháy ở công ty cổ phần may xuất khẩu Hà Phong tại Bắc Giang ngày 6/4 gây thiệt hại 300 tỷ đồng; Vụ cháy kho gỗ của Công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu Nam Long tại Thái Bình gây thiệt hại 80 tỷ đồng.

Theo Đại tá Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an, số vụ cháy tăng trong thời gian qua là do ý thức phòng cháy chữa cháy của nhiều người dân còn lơ là, chủ quan; một bộ phận người đứng đầu cơ quan, tổ chức thực hiện chưa đúng trách nhiệm của mình đối với công tác phòng cháy chữa cháy; công tác quy hoạch đô thị còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm về phòng cháy chữa cháy của người dân, nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị, cơ sở đối với công tác phòng cháy chữa cháy.

Đại tá Đoàn Việt Mạnh cho biết: “Chúng tôi chỉ đạo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an các địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy; tăng cường công tác thành tra, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với chợ, trung tâm thương mại, khu dân cư… Đặc biệt, từ nay đến cuối năm là mùa hanh khô và chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán nên các địa phương phấn đầu không để xảy ra cháy nổ lớn gây thiệt hại về người và tài sản”.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản