banner tạm

Cập nhật lúc : 12:16 PM, 20/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ai bảo kê cho nhà xe Hoàng Phương náo loạn đường Hồ Chí Minh?

Liên tục chèn ép, tranh giành khách nhưng nhà xe Hoàng Phương lại không bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm...

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhiều lần nhận được đơn thư của người dân phản ánh về tình trạng cạnh tranh không lành mạnh của nhà xe Hoàng Phương (Ngọc Lặc – Thanh Hóa) trong quá trình kinh doanh vận tải.

Các hãng xe khác liên tục bị chèn ép, gây khó khăn trong kinh doanh nhưng điều khó hiểu là nhà xe Hoàng Phương không bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Ai bao ke cho nha xe Hoang Phuong nao loan duong Ho Chi Minh? - Anh 1

Đơn trình báo của nhà xe Khánh Duy gửi đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh về tình trạng "làm loạn" của nhà xe Hoàng Phương.

Đỉnh điểm của vụ việc trên là vào sáng ngày 19/4/2016, 4 người trên xe khách Hoàng Phương đã sử dụng các hung khí nguy hiểm để tấn công chí mạng 2 phụ xe của nhà xe Khánh Duy khi 2 xe đang vận chuyển khách từ Ngọc Lặc (Thanh Hóa) ra bến xe Mỹ Đình (Hà Nội). Vụ việc đang gây chấn động, bất bình không chỉ đối với hành khách mà còn cả người dân địa phương.

Trong đơn gửi đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện nhà xe Khánh Duy cho biết, họ chỉ có 2 xe khách kinh doanh tuyến cố định (Ngọc Lặc - Mỹ Đình và Ngọc Lặc - Thái Nguyên, đều lưu thông trên đường Hồ Chí Minh) đã được Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Thanh Hóa cấp phép tuyến và giờ chạy cố định. Trong khi đó, nhà xe Hoàng Phương, có khoảng hơn 30 xe và cũng cùng chung tuyến đường vận tải hành khách nói trên.

Ai bao ke cho nha xe Hoang Phuong nao loan duong Ho Chi Minh? - Anh 2

Chiếc xe khách Hoàng Phương mang biển kiểm soát 36B-02199 đang bị giữ tại trụ sở Công an huyện Ngọc Lặc. Ảnh Minh Anh

Theo phản ánh của nhà xe Khánh Duy: “Công ty Hoàng Phương có hơn 30 xe nhưng liên tục chạy đè lên khung giờ của nhà xe chúng tôi, bất chấp việc không được cấp phép. Không những thế họ còn lộng hành, chèn ép, tranh giành khách của chúng tôi. Họ cứ chạy chắn trước đầu xe chúng tôi với tốc 20 – 30km/giờ nên tạo tâm bức xúc, chán nản cho hành khách, vì thấp cổ bé họng nên chúng tôi không dám lên tiếng…”.

Mâu thuẫn trở nên đỉnh điểm vào sáng ngày 19/4/2016, khi xe khách Khánh Duy mang biển kiểm soát 36B-00189 (xuất phát từ Cửa Đạt, Thường Xuân, Thanh Hóa) lưu thông trên đường Hồ Chí Minh đến đoạn xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) thì gặp xe khách Hoàng Phương mang biển kiểm soát 36B-02199, sau đó xe Hoàng Phương “dắt” xe Khánh Duy với tốc độ khoảng 20km/giờ.

Ai bao ke cho nha xe Hoang Phuong nao loan duong Ho Chi Minh? - Anh 3

Phía Công an huyện Ngọc Lặc đang lấy lời khai của các nạn nhân. Ảnh Minh Anh

Trong đơn thư, nhà xe Khánh Duy cho biết: Khi đến đoạn xã Minh Sơn (Ngọc Lặc), cả 2 xe cùng dừng bắt khách và xảy ra mâu thuẫn với nhau giữa các phụ xe. Sau đó, 4 người trên chiếc xe Hoàng Phương cầm theo tuýt sắt, dao “chọc tiết lợn” đuổi theo Võ Bá Đạt và Lê Văn Mạnh (phụ xe của nhà xe Khánh Duy) để truy sát.

Hậu quả là Đạt bị một người thường được gọi là “Hai chỉ” (thuộc xe Hoàng Phương) đâm thẳng vào bụng, vết thương dài khoảng 20cm và sâu 5cm, còn Mạnh bị tuýt sắt đập vào đầu gây chảy máu. Cả 2 sau đó được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Lặc cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Văn Tuấn, Phó phòng Hình sự Công an huyện Ngọc Lặc cho biết: Chiều nay (tức 19/4), Công an huyện sẽ có báo cáo toàn bộ sự việc lên Công an tỉnh. Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện đã được nhà xe Khánh Duy trình báo. Chúng tôi đang thụ lý vụ án để điều tra làm rõ. Công an huyện sẽ xử lý dứt điểm vụ việc này để các doanh nghiệp vận tải yên ổn làm ăn…

Ông Tuấn cũng xác nhận, chỉ có các phụ xe của nhà xe Khánh Duy bị nặng đang cấp cứu, còn phía Hoàng Phương không có ai bị thương.

Ai bao ke cho nha xe Hoang Phuong nao loan duong Ho Chi Minh? - Anh 4

Hậu quả là Đạt bị một người thường được gọi là “Hai chỉ” (thuộc xe Hoàng Phương) đâm thẳng vào bụng, vết thương dài khoảng 20cm và sâu 5cm. Ảnh: gia đình nạn nhân cung cấp.

Vụ việc trên xảy ra một lần nữa gây tâm lý hoang mang, lo sợ và bất bình đối với người dân địa phương. Câu hỏi đặt ra là vì sao trên xe khách Hoàng Phương lại có các hung khí nguy hiểm nhưng các lực lượng CSGT đội 3 – Công an tỉnh Thanh Hóa lại không phát hiện ra?

Tình trạng các xe khách lưu thông với tốc độ 20 -30km/giờ, bắt khách dọc đường, chèn ép nhau, gây mất an toàn giao thông đang diễn ra công khai giữa ban ngày nhưng lực lượng CSGT đội 3 – Công an tỉnh Thanh Hóa lại không triển khai các biện pháp ngăn chặn và xử lý? Có hay không việc làm ngơ, bao che của lực lượng chức năng?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản