banner tạm

Cập nhật lúc : 7:59 PM, 09/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ấn Độ: Nạn nhân hiếp dâm bị bắn chết tại tòa

Một nạn nhân vụ hiếp dâm đã bị bắn chết tại tòa án ở Ấn Độ khi cô chuẩn bị đưa báo cáo chống lại một “godman” (tu sĩ ở Ấn Độ) địa phương.

Cô gái 25 tuổi, nạn nhân của vụ hiếp dâm, đã chiến đấu pháp lý không ngừng nghỉ trong suốt 2 năm qua để chống lại Govindanand Teerath, một tu sĩ địa phương. Cô tố cáo hắn hiếp dâm mình từ năm 2012 nhưng đến nay kẻ bị tố cáo chưa một lần bị bắt.

Ngày xảy ra vụ việc đau lòng, cô gái đi bộ cùng mẹ đến toà án ở quận Mathura, Uttar Pradesh-Ấn Độ để cung cấp các báo cáo mới nhất liên quan đến vụ án của mình. Đến nơi, bỗng một nhóm tay súng chưa xác định xuất hiện, bắn xối xả vào hai mẹ con.

 

Vụ nổ súng xảy ra tại toà án, cô gái chết tại hiện trường trong khi mẹ cô bị trọng thương.
Vụ nổ súng xảy ra tại toà án, cô gái chết tại hiện trường trong khi mẹ cô bị trọng thương.
Vụ nổ súng xảy ra tại toà án, cô gái chết tại hiện trường trong khi mẹ cô bị trọng thương.

 

Cô gái chết ngay tại hiện trường trong khi người mẹ bị trọng thương, được đưa đến bệnh viện ở Aligarth. Cảnh sát đã bắt hai người đàn ông để thẩm vấn về vụ việc. Hiện vẫn chưa biết rõ liệu các tay súng có được tu sĩ bị tố cáo hiếp dâm trên thuê không.

Cảnh sát cho biết họ đã đang điều tra có thể một godman khác là Bhagirathi Baba, đứng đằng sau vụ nổ súng. Các tu sĩ Ấn Độ được cho là có một số quyền năng huyền bí như thấu thị hoặc chữa lành bệnh. Họ sống trong những đạo tràng riêng, tĩnh tâm và được những người tin tưởng trọng vọng, tôn kính.

Cảnh sát không giải thích được lý do vì sao những đơn khiếu kiện liên tục suốt thời gian dài của cô gái vẫn chưa từng bắt giữ Govindanand Teerath.

 

Vụ nổ súng xảy ra tại toà án, cô gái chết tại hiện trường trong khi mẹ cô bị trọng thương.

 

Các vụ hiếp dâm diễn ra đầy thương tâm tại Ấn Độ. Mới đây, ít nhất 100 người đầy tức giận đã biểu tình bên ngoài Sở cảnh sát ở Delhi ngay sau khi vụ án mới nhất liên quan đến một cô gái 14 tuổi đến từ Manipur. Cô gái này bị con trai chủ nhà cô đang ở cưỡng hiếp, kẻ thủ ác bị bắt giữ.

"Cô gái bị hãm hiếp nhiều lần và tàn nhẫn... đang ở trong một tình trạng rất xấu. Thậm chí là một con vật cũng sẽ không làm những điều đó" - Binalakshmi Nepram, một nhà hoạt động xã hội từ Manipur nói.

Ngoài vụ cô gái 14 tuổi, Nido Tania, một thanh niên từ Arunachal Pradesh được cho là bị đánh đến chết vì nạn phân biệt chủng tộc góp phần thổi bùng ngọn lửa tức giận của người dân.

Trước đó, ở Ấn Độ thường xuyên xảy ra các vụ hiếp dâm, bất an cho nữ giới. Năm 2012, cô sinh viên 23 tuổi đã chết sau khi bị hiếp dâm tập thể trên xe buýt. Một du khách người Đan Mạch bị hãm hiếp khi nhờ một nhóm người hướng dẫn đường đến khách sạn vào chạng vạng.

theo nguoilaodong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản