banner tạm

Cập nhật lúc : 8:47 AM, 27/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ấn Độ tuyển thêm 3.000 cảnh sát để đối phó với lái xe say rượu

Số lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ ở Ấn Độ là khoảng 6.000 nhân viên. Tuy nhiên, lực lượng hiện nay chưa đủ để ngăn chặn nạn lái xe say rượu và vượt quá tốc độ đang gia tăng ở nước này.
Ấn Độ tuyển thêm 3.000 cảnh sát để đối phó với lái xe say rượu 1
Cảnh sát Ấn Độ đang làm nhiệm vụ.
 
Giới chức giao thông Ấn Độ cho biết, tình trạng tử vong do tai nạn giao thông ở nước này gia tăng trong thời gian gần đây. Hơn một nửa số người tử vong là do say rượu và chạy quá tốc độ vào ban đêm. Hơn 6.000 cảnh sát giao thông hiện có bất lực trước tình trạng này.

Các quan chức cấp cao giao thông đã lên kế hoạch yêu cầu Bộ giao thông Ấn Độ tuyển thêm 3.000 nhân viên mới để cân bằng số lượng với các lái xe say rượu.

 Chuyên viên cao cấp giao thông Anil Shukla cho biết: “Chúng tôi đã lên kế hoạch gia tăng lực lượng cảnh sát giao thông và cả hệ thống công nghệ triển khai trên đường để có thể kiểm soát được lưu lượng các lái xe say rượu vi phạm”.

Hiện tại, cơ quan giao thông Ấn Độ đang triển khai hơn 5.000 nhân viên trong số 6.000 cảnh sát hiện có trên đường trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 1 giờ sáng hôm sau. Khoảng thời gian còn lại sẽ được giao cho lực lượng cảnh sát địa phương và số nhân viên mới sắp tuyển dụng.

Năm 2013, chỉ tính riêng tại Delhi đã có 1.725 người thiệt mạng liên quan đến tai nạn giao thông, trong đó hơn một nửa số vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm do lái xe say rượu.
Quốc Hiệp - Theo Timesofindia

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản