banner tạm

Cập nhật lúc : 9:17 AM, 10/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

An Giang: Cuối 2015 sẽ đồng bộ hóa tải trọng cầu, đường trên tỉnh lộ 941

Dự án xây cầu số 13 trên đường tỉnh 941 đã được Ngân hàng Thế giới chấp thuận bố trí từ nguồn vốn dư hợp phần C – dự án  WB2 để triển khai thực hiện. UBND tỉnh An Giang cũng cam kết sẽ thi công hoàn thành công trình này vào cuối năm 2015, đồng bộ tải trọng với 13 cầu còn lại trên tuyến.
Cuối 2015 sẽ đồng bộ hóa tải trọng cầu, đường trên tỉnh lộ 941 -1
Các cầu trên tỉnh lộ 941 cùng mặt đường đã và đang được nâng cấp, đồng bộ tải trọng.
(Ảnh minh họa)

Mới đây, UBND tỉnh An Giang đã có cuộc họp kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện đầu tư xây dựng cầu số 13 trên tuyến đường tỉnh 941. Theo đó, để cầu được thi công hoàn thành đúng tiến độ đã cam kết với Bộ GTVT và với Ngân hàng thế giới là vào cuối năm 2015, Phó Chủ tịch Võ Anh Kiệt đã yêu cầu các sở, ngành và địa phương phải phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện dự án.

Theo UBND tỉnh An Giang, dự án xây cầu số 13 – đường tỉnh 941 đã lập hồ sơ thiết kế và cập nhật lại theo tiêu chí dự án WB5, có tổng chi phí xây dựng khoảng 90 tỷ đồng.
Theo đó, Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo địa phương cần coi trọng khâu giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ dự án. Để làm được điều này, một điều quan trọng là các đơn vị phải phân tích được lợi ích khi công trình hoàn thành để tạo sự đồng thuận trong dân.

Riêng đối với các hộ dân bị ảnh hưởng dự án phải di dời, nếu có nhu cầu thì đồng ý cho huyện Tri Tôn bố trí vào các khu tái định cư trên địa bàn.

Cuối 2015 sẽ đồng bộ hóa tải trọng cầu, đường trên tỉnh lộ 941 -2
Cuối 2015, những cầu tạm tải trọng nhỏ này trên đường tỉnh 941
sẽ được thay thế bằng cầu đồng bộ tải trọng HL.93. (Ảnh minh họa)

Đối với việc tổ chức thực hiện, Phó Chủ tịch tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng phải đảm bảo theo quy định của nhà tài trợ và hoàn thành (kể cả công tác GPMB) trong tháng 11/2014 để tổ chức khởi công xây cầu vào đầu tháng 12/2014.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã đồng ý cho chủ đầu tư tiến hành tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công công trình đồng thời với công tác GPMB, cho phép áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với các gói thầu xây lắp có giá trị từ 01 tỷ đồng đến không quá 05 tỷ đồng. Đồng ý lựa chọn Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế phía nam (TEDI SOUTH) có năng lực, kinh nghiệm tư vấn các dự án tương tự làm đơn vị  tư vấn thiết kế công trình...

Được biết, tỉnh lộ 941 thuộc danh mục dự án tuyến Long Xuyên (An Giang) – Tri Tôn – Vàm Rầy (Kiên Giang) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào danh mục dự án ưu tiên đầu tư, để phát triển vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Tuy nhiên, hiện nay mặt đường và cầu trên tuyến 941 đã xuống cấp, thêm vào đó tình trạng không đồng bộ về tải trọng khai thác đang là những trở ngại cho việc liên kết GTVT nội vùng theo quy hoạch, trong đó cầu số 13 được đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác khá lâu, kết cấu bằng dầm thép liên hợp bê tông cốt thép đã bị xuống cấp nghiêm trọng và chỉ khai thác được với tải trọng 13 tấn, trong khi 13 cầu trên tuyến đường 941 được đầu tư bằng nguồn vốn dự án WB5 là HL.93.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản