banner tạm

Cập nhật lúc : 8:55 AM, 09/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

An Giang khẩn trương xác định tải trọng cầu Bình Thủy

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh vừa yêu cầu Sở GTVT sớm làm rõ khả năng chịu tải của cầu Bình Thủy, huyện Châu Phú.
An Giang khẩn trương xác định tải trọng cầu Bình Thủy 1
Ảnh minh họa.

Cầu Bình Thủy, huyện Châu Phú là cây cầu đầu tiên trên địa bàn tỉnh An Giang được Công ty TNHH Việt Hồng Phú đầu tư xây dựng theo hình thức BOT (Hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). Đây là cây cầu nông thôn bắt qua nganh kênh Đình nối QL.91 tại vị trí km82+400. Cầu được hoàn thành xây dựng xong và đưa vào khai thác, sử dụng từ ngày 19/1/2014.

Cuối tháng 1/2014, nhà đầu tư đã bắt đầu tiến hành thu phí qua cầu với các phương tiện giao thông từ mức 1000 vnđ đối với xe đạp cho tới mức 40.000 vnđ đối với xe ô tô từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 8 tấn...

Tuy nhiên, cho đến nay cầu này vẫn chưa được nhà đầu tư gắn biển quy định tải trọng cầu để đảm bảo ATGT. Do đó, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở GTVT sớm làm rõ khả năng chịu tải của cầu để gắn biển hướng dẫn, quy định tải trọng cầu cho người dân biết, điều khiển các loại phương tiện có tải trọng phù hợp lưu thông qua cầu, đảm bảo an toàn.

Bên cạnh việc sớm xác định trọng tải cầu, gắn biển hướng dẫn, UBND tỉnh cũng đề nghị Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan và địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua quy hoạch mạng lưới trạm thu phí đường địa phương để làm cơ sở kêu gọi đầu tư và tổ chức thực hiện thu phí.

Cầu Bình Thủy có kết cấu dàn sắt mạ kẽm, trụ cầu bằng bê-tông cốt thép, chiều ngang rộng 4,2m và 1,2m dành cho người đi bộ, chiều dài 362m. Tổng kinh phí xây dựng cầu là hơn 36 tỷ đồng do Công ty TNHH Việt Hồng Phú hợp tác đầu tư dưới hình thức BOT trong thời gian khai thác 24 năm. Đây là một trong những dự án lớn mà huyện Châu Phú đã kêu gọi đầu tư trong những năm qua.

theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản