banner tạm

Cập nhật lúc : 8:37 AM, 12/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Anh ra đi cho nhiều người ở lại

Chị Phạm Thị Thu kể lại chuyện được anh Hiệp cứu giữa sóng dữ

Nhiều người cứ nghĩ anh Hiệp cứu chị Thu là vì có tình cảm riêng. Nhưng nhiều nhân chứng còn sống trong vụ chìm ca nô ở Cần Giờ cho biết, anh Hiệp cũng đã cứu rất nhiều người khác.
Phạm Thị Thu, 22 tuổi quê ở Cẩm Thủy (Thanh Hóa). Tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Thu được nhận vào làm ở Phòng y tế Công ty sản xuất ống thép dầu khí Tiền Giang (PV Pipe) hơn một năm nay. Như duyên trời định, Trần Hữu Hiệp ở Thạch Thành, Thanh Hóa sau nhiều năm bươn trải làm việc ở nhiều nơi, năm 2011 Hiệp cũng vào đầu quân cho PV Pipe. Làm cùng công ty đã lâu, nhưng phải đến cuối 2012 trong một đợt khám sức khỏe, Hiệp mới gặp Thu và hai người đã trao đổi liên lạc với nhau từ đó.

Hỏi Thu hai người có tình cảm gì với nhau không? Thu thẳng thắn thừa nhận là anh Hiệp có để ý đến mình, nhưng em chưa dám nhận lời vì vẫn còn trẻ. Mọi người trong công ty thấy hai người đẹp đôi nên cũng vun đắp. Nhưng đó không phải là lý do để Hiệp xả thân cứu chị Thu trong cơn sóng dữ, bởi anh Hiệp cũng cứu rất nhiều người khác. 

Hồi tưởng lại về cái đêm kinh hoàng đó, Thu kể: “Khi tàu bị chìm mọi người ai cũng hoảng loạn nhảy ra ngoài. Thu đã bị văng ra ngoài và bị vùi dưới những cơn sóng dữ. Tưởng như đã bị cuốn theo dòng nước thì một bàn tay đã nắm lấy Thu. Khi ngoi lên khỏi mặt nước Thu mới biết đó là anh Hiệp. Mọi người ai nấy đều gắng sức bám vào phần nổi còn lại của chiếc ca nô. Anh Hiệp, Phước, Tuấn, Đức… đã dùng sợi dây thừng dài khoảng 2m ở phía đầu mũi ca nô để tạo thành vòng tròn. Chị em phụ nữ được đứng ở giữa, còn các anh đứng quanh để chắn sóng. Nhưng những cơn sóng dữ tiếp tục truy đuổi, mọi người đều bị tuột tay khỏi ca nô và chìm vào biển nước. Những lúc như thế anh Hiệp kéo tay tôi lại, đẩy tôi lên phần nổi của ca nô. Khi tôi không đủ sức bám nữa, anh vẫn cố đỡ tôi trên tay để tôi bám vào sợi dây thừng”  - Thu kể.

Cũng là người may mắn sống sót sau vụ tai nạn, anh Phúc cho biết mình cùng với Hiệp đã nhiều lần bơi ra kéo những người bị sóng cuốn trở lại bám trụ vào phần nổi của chiếc ca nô. Nhưng sức người rồi cũng có hạn, sau rất nhiều đợt sóng lớn, thời gian lênh đênh trên mặt biển quá lâu, đói, lạnh, mất sức. Mỗi lúc sóng đập, anh Hiệp lại ói liên tục nhưng vẫn đỡ chị Thu trên tay để không bị sóng đánh. “Rồi anh cũng không chịu đựng được. Tay anh buông dần vì không còn đủ sức. Mọi người kêu hô giữ anh lại nhưng vì sóng quá lớn nên không thể. Anh bị những cơn sóng cuốn chìm trước mắt mà chúng tôi bất lực”  - chị Thu khóc lớn.

“Tôi là người chứng kiến cảnh anh Hiệp cứu nhiều người nhưng do không có áo phao, nhiều lần bơi giữa cơn sóng dữ, anh Hiệp đã đuối sức. Cơn sóng lớn đã đánh ụp anh ấy khỏi tay của chúng tôi. Đau đớn thay Hiệp đã cứu nhiều người, nhưng khi anh ấy bị sóng cuốn thì không ai có thể làm gì được”, Đoàn Hùng Thắng, một nạn nhân sống sót sau vụ đắm tàu nghẹn ngào nói.
 
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản