banner tạm

Cập nhật lúc : 10:18 AM, 28/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Áp lực giao thông bất ngờ giảm trong ngày đi làm cuối cùng

Khác hẳn dự đoán, tại Hà Nội, ngày đi làm cuối cùng của cán bộ công chức và hầu hết nhân viên các doanh nghiệp đã không xảy ra ùn tắc kẹt cứng tại các nút giao thông.
Dù vẫn còn nhiều người đi sai làn nhưng đường Nguyễn Văn Cừ khá thông thoáng ngay trong giờ cao điểm chiều 27 Tết
Dù vẫn còn nhiều người đi sai làn nhưng đường Nguyễn Văn Cừ khá thông thoáng ngay trong giờ cao điểm chiều 27 Tết
Hôm nay, ngày 27 Tết, đường phố thoáng đãng hơn hẳn ngày thường. Áp lực giao thông bất ngờ giảm nhiệt trên hầu hết các tuyến phố khiến không ít người ngỡ ngàng. 
 
Anh Tuấn Hoàng, Giám đốc Công ty Tuấn Hoàng Vân cho biết: Nghe VOV giao thông cảnh báo tắc đường trong ngày đi làm cuối cùng nên tôi không đi ô tô mà thuê riêng một xe ôm chở đi thúc các đối tác trả nợ nốt để có tiền thanh toán lương cho công nhân. Đến trước cửa cơ quan đối tác là tôi xuống đi bộ vào, ai hỏi thì nói đi taxi. Tính toán kỹ thế là vì sợ tắc đường không đến hết được các nơi thì lỡ việc. Nhưng không ngờ hôm nay đường thông thoáng, tôi đi cũng được việc, anh Hoàng nói.
 
Chị Lê Nga, cán bộ ngân hàng cũng cho biết chị xin nghỉ phép buổi chiều để sắm Tết mai về quê. Từ trưa đường đã không tắc như tuần trước, đến cao điểm chiều chị cũng đi rất dễ dàng từ Hồ Gươm sang Long Biên, cầu Chương Dương không ùn ứ như mọi ngày. 
 
Ghi nhận của PV Báo Giao thông trên hầu hết các tuyến phố "nóng" như Hoàng Quốc Việt, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Trãi, Trường Chinh từ trưa đến 6 giờ tối hầu như không có các điểm tắc đường. Thậm chí tại ngã tư Cửa Nam, Bà Triệu, Nguyễn Thái Học, Điện Biên Phủ, xe cộ cũng chỉ dừng 1,2 nhịp đèn đỏ là có thể qua được các nút giao cắt. 
 
Tại một số điểm có ùn tắc nhẹ do các phương tiện va chạm tuy nhiên nhờ lực lượng CSGT ứng trực khá đông nên mọi việc được xử lý chóng vánh, không gây tắc đường kéo dài.
 
Anh Quốc Anh (Bộ Kế hoạch đầu tư) cho biết có thể do năm nay được nghỉ sớm, ngày làm việc cuối cùng lại vào thứ hai nên lao động tự do ngoại tỉnh đã về quê sớm từ thứ bảy, chủ nhật. Nhiều cán bộ, công chức cũng kết hợp xin nghỉ phép 1 ngày thứ 2 để có thể nghỉ thông từ thứ bảy, chủ nhật (25 - 26 Tết). Theo anh Quốc Anh, Chính phủ cho nghỉ sớm hai ngày trước Tết đã giãn được áp lực giao thông những ngày cuối năm.   
 
Tuy nhiên, cũng theo ghi nhận của phóng viên Báo Giao thông, trong những ngày này, đã tái xuất hiện tình trạng gian lận cước taxi, nhiều taxi dù đã hoạt động trở lại tại các khu trung tâm, các tuyến phố cổ, phố ẩm thực. Đã có một số tranh cãi về giá cước giữa khách và taxi của các hãng Sông Hồng, Thủ đô và một số taxi có biển hiệu không rõ ràng hoặc không có thương hiệu mà ngày thường rất ít xuất hiện tại các khu trung tâm....
 
Xe khách cháy trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khiến xe cộ ùn ứ hàng km
Xe khách cháy trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khiến xe cộ ùn ứ hàng km.Ảnh theo Lao động
 
Dù giao thông nội đô được giảm tải  nhưng phía ngoài trung tâm thành phố, vào cuối giờ chiều, một xe khách giường nằm bốc cháy trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã khiến xe cộ ùn ứ hàng km trên tuyến. 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản