banner tạm

Cập nhật lúc : 8:39 AM, 10/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bàn phương án xây dựng sân bay tại Gò Găng, TP. Vũng Tàu

Ngày 8/10, ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì hội nghị họp bàn phương án đầu tư xây dựng sân bay Bà Rịa - Vũng Tàu tại Gò Găng, TP. Vũng Tàu.
Dự hội nghị có đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành, Bộ Quốc phòng, Tổng công ty Bay trực thăng, cùng các sở, ngành.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Bàn phương án xây dựng sân bay tại Gò Găng, TP. Vũng Tàu - ảnh 1
Sân bay Vũng Tàu hiện tại ở P.9, TP.Vũng Tàu - Ảnh: Nguyễn Long

Sân bay hiện hữu của TP.Vũng Tàu nằm tại phường 9, có tổng diện tích 172ha, chủ yếu dùng cho các loại máy bay trực thăng phục vụ dịch vụ dầu khí và vận chuyển quân sự. Theo quy hoạch TP.Vũng Tàu đến 2020, sân bay hiện hữu sẽ ảnh hưởng đến không gian phát triển của thành phố, ảnh hưởng đến an toàn người dân sống gần khu vực sân bay, hiệu quả khai thác sân bay thấp do không tiếp nhận được các loại máy bay cánh bằng và việc mở rộng phát triển sân bay trong tương lai sẽ rất hạn chế.

Các ý kiến tại cuộc họp cho rằng, việc xây dựng sân bay Vũng Tàu tại Gò Găng kết hợp quân sự và dân dụng là phù hợp với các quy hoạch, phù hợp với các thực trạng khai thác sân bay trên toàn quốc và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phát biểu tại buổi họp, ông Trần Minh Sanh cho biết, ngay sau khi thống nhất với phương án xây dựng sân bay tại Gò Găng, UBND tỉnh sẽ có văn bản thông qua Bộ GTVT để trình Chính phủ phê duyệt triển khai đầu tư xây dựng sân bay mới./.

 
Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản