banner tạm

Cập nhật lúc : 5:32 PM, 22/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bạc Hy Lai bị tuyên án tù chung thân

Sáng nay (22/9), TAND Trung Cấp thành phố Tế Nam (tỉnh Sơn Đông) đã tuyên án tù chung thân đối với cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hi Lai.
Tòa án Trung Quốc hôm nay công bố án phạt dành cho cựu chính trị gia nổi tiếng một thời Bạc Hy Lai sau phiên xử các tội danh tham nhũng, nhận hối lộ và lạm quyền hồi tháng trước. Ông Bạc có quyền kháng cáo trong vòng 10 ngày.

Buổi công bố bản án bắt đầu 10h sáng nay (giờ địa phương). Tham dự buổi tuyên án có 116 người gồm ba thân nhân của Bạc Hi Lai, hai người tháp tùng, 22 nhà báo cùng 89 người khác. Ông Bạc được các cảnh sát dẫn vào phòng xét xử sau đó.
Bạc Hy Lai lĩnh án chung thân_vovgiaothong.vn
Bạc Hy Lai trong buổi tuyên án (Ảnh: internet)
Tài khoản mạng xã hội Sina Weibo của Tòa án Trung cấp Tế Nam lần lượt công bố nội dung kết luận của tòa án. Trong đó nêu rõ thông qua quá trình xác thực, nghe lời khai và biện hộ, tòa cho biết không chấp nhận lời biện hộ của bị cáo Bạc Hi Lai và luật sư biện hộ của ông này.

Bê bối chính trị liên quan đến cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hi Lai được đưa ra ánh sáng khi cảnh tay phải của ông này là cục trưởng Cục Công an thành phố Trùng Khánh Vương Lập Quân chạy vào lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô hồi tháng 2/2012.

Trước khi bị buộc tội nhận hối lộ, tham ô và lạm quyền, Bạc Hi Lai là một trong 25 chính trị gia cao cấp nhất của Trung Quốc. Trong phiên tòa kéo dài 5 ngày vào tháng 8, ông Bạc có thái độ cứng rắn và kiên quyết phủ nhận các cáo buộc dành cho mình.

Trong bức thư gửi gia đình trước khi kết quả phiên tòa được công bố, ông Bạc nói rằng một ngày mình sẽ được nhìn nhận lại, giống như cha ông, ông Bạc Nhất Ba, từng bị giam dưới thời Cách mạng Văn hóa nhưng sau đó được minh oan.

Bản án được công bố vào thời điểm các nhà lãnh đạo Trung Quốc thể hiện quyết tâm chống tham nhũng, tệ nạn được coi là ảnh hưởng đến sự tồn vong của đảng cầm quyền.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản