banner tạm

Cập nhật lúc : 3:59 PM, 07/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Kạn: Lấp “hang vàng”, ngăn hàng ngàn người dân đổ về khai thác

Hang Bó Duống thuộc địa phận giáp ranh giữa hai xã Lãng Ngâm và Hương Nê, huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn), được phát hiện có nhiều vàng vào cuối năm 2010, sau đó hàng ngàn người dân từ khắp nơi đổ về khai thác trái phép.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Bắc Kạn đã có Quyết định giải tỏa các đối tượng khai thác trái phép, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng của người dân và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

 

UBND tỉnh Bắc Kạn cũng có quyết định giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm nhiệm vụ giải tỏa, canh gác, bảo vệ “hang vàng” này từ ngày 1/1/2011, với lực lượng thường xuyên 12 người. Xét thấy việc thường xuyên duy trì một lực lượng bảo vệ ngày đêm ở đây rất tốn kém nên UBND tỉnh Bắc Kạn đã giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh lập phương án khả thi để xử lý “hang vàng” nhằm ngăn chặn lâu dài tình trạng khai thác trái phép, bảo đảm an toàn cho tính mạng của người dân.

 

Ngày 6/11/2013, UBND tỉnh Bắc Kạn đã có Quyết định số 1924/QĐ-UBND phê duyệt phương án xử lý hang Bó Duống, tại xã Lãng Ngâm và Hương Nê, huyện Ngân Sơn. Theo đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn hợp đồng với đơn vị công binh của Quân khu I thi công đổ bê tông các cửa hang, đồng thời đánh mìn có định hướng để sập đá chèn lấp cửa hang. Dự kiến sẽ thực hiện xong trong vòng 1,5 tháng.

 

Đây là việc làm cần thiết, vì duy trì lực lượng bảo vệ rất tốn kém, mỗi năm tỉnh Bắc Kạn phải bỏ ra gần 300 triệu đồng, trong vòng gần 3 năm qua, tỉnh đã phải chi gần 1 tỷ đồng cho công tác bảo vệ hang này.
dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản