banner tạm

Cập nhật lúc : 10:38 AM, 02/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Kạn tăng cường bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết

Trong dịp Tết Giáp Ngọ cảnh sát giao thông Bắc Kạn đã tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông giúp người dân vui đón Tết.

Theo đó lực lượng chức năng của Sở Giao thông-Vận tải và lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Kạn đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán này.

Theo Trung tá Vũ Đức Thiện, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn: tỉnh Bắc Kạn đã sớm triển khai kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là các quy định về an toàn phương tiện, người lái.

Bắc Kạn tăng cường bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết - ảnh 1
Cảnh sát giao thông Bắc Kạn làm nhiệm vụ trong dịp Tết

Tỉnh cũng mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động với chuyên đề “Không uống rượu, bia khi lái xe” với sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan truyền thông, tổ chức chính trị xã hội, các trường học; phổ biến rộng rãi quy định của pháp luật về các mức xử phạt đối với lái xe ô tô, mô tô uống rượu, bia, các nguy cơ gây tai nạn và hậu quả tai nạn giao thông do lái xe uống rượu, bia.

Với những biện pháp được triển khai đồng bộ trong công tác quản lý vận tải và đảm bảo an toàn giao thông, các lực lượng chức năng đang nỗ lực giảm thấp nhất tai nạn giao thông, giữ gìn bình yên trên các nẻo đường trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội đầu năm.

Trung Tá Vũ Đức Thiện cho biết: “Chúng tôi cũng chỉ đạo công an các huyện, thị xã rà soát các điểm vui chơi, giải trí các điểm lễ hội trên địa bàn. Qua đó, chúng tôi tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, sắp xếp các phương tiện, nơi bến bãi đỗ cho bà con. Nắm chắc tuyến đường đối tượng kiểm tra, và quy luật hoạt động, trên cơ sở đó xây dựng phương án phù hợp sát hiệu quả cao”.

Trước đó, tỉnh Bắc Kạn đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, thanh tra, xử lý các hành vi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông như chở hàng quá khổ giới hạn, quá tải trọng cho phép của phương tiện, cầu đường, chở quá số người quy định; hoạt động vận tải không đủ điều kiện, điều khiển xe ô tô sử dụng rượu, bia; không thực hiện đúng về bảo đảm an toàn giao thông khi thi công công trình trên đường bộ đang khai thác./.
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản