banner tạm

Cập nhật lúc : 2:46 PM, 18/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Kinh bác thông tin MH370 bị hành khách Trung Quốc khủng bố

Báo chí nhà nước Trung Quốc ngày 18/3 dẫn lời đại sứ nước này tại Malaysia cho biết không có bằng chứng cho thấy 153 hành khách Trung Quốc trên chuyến bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines có liên quan tới hành động không tặc hoặc khủng bố. 

Người thân các hành khách Trung Quốc rời đi sau một cuộc họp với giới chức ở Bắc Kinh ngày 16/3.
Người thân các hành khách Trung Quốc rời đi sau một cuộc họp với giới chức ở Bắc Kinh ngày 16/3.
 
Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Huang Huikang cũng cho biết, Trung Quốc đã bắt đầu tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trên lãnh thổ nước này, trong bối cảnh một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn được mở rộng ra các khu vực rộng lớn ở phía bắc và phía nam vị trí liên lạc cuối cùng của MH370.

Ông Huang cho hay, các cuộc kiểm tra về lý lịch tất cả các hành khách Trung Quốc có mặt trên chuyến bay MH370 không phát hiện bằng chứng nào cho thấy họ có liên quan tới một vụ tấn công khủng bố hoặc không tặc,Xinhua đưa tin.

Sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh, chiếc máy bay Boeing 777-200 đã mất tích vào sáng sớm ngày 8/3. Máy bay chở 227 hành khách, trong đó 153 hành khách là người Trung Quốc.

26 quốc gia giờ đây đang trợ giúp tìm kiếm chiếc máy bay mất tích sau khi các dữ liệu radar quân sự và vệ tinh dự đoán 2 hướng mà máy bay có thể đã đi.

Lộ trình phía bắc bao gồm một khu vực ở nam và trung Á, qua cực tây Trung Quốc, trong khi lộ trình phía nam hướng về nam Ấn Độ Dương, phía tây nước Úc.

Cuộc điều tra cũng tập trung vào cơ trưởng của máy bay, Zaharie Ahmad Shah, và cơ phó Fariq Abdul Hamid, với một câu hỏi quan trọng là ai đã điều khiển MH370 khi nó bay chệch lộ trình đã định chỉ khoảng 1 giờ sau khi cất cánh.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản