banner tạm

Cập nhật lúc : 8:27 AM, 05/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bạc Liêu tiếp nhận bộ cân xe lưu động

Ngày 3/3/2014, 1 trong 63 bộ cân trọng tải xe lưu động mà Bộ GTVT giao cho các tỉnh thành để phục vụ việc quản lý xe quá tải đã được vận chuyển an toàn đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu.
Bạc Liêu tiếp nhận bộ cân xe lưu động 1
Cán bộ ngành GTVT đang lắp đặt trạm cân lưu động. (Ảnh tư liệu)

Thời gian qua, với mục tiêu giảm thiểu tối đa tình trạng xe quá tải phá đường và gây mất ATGT trên các tuyến đường toàn quốc, ngoài việc tăng cường, nâng cao hiệu suất hoạt động của các trạm cân tĩnh, Bộ GTVT đã thực hiện đầu tư 63 bộ cân trọng tải xe lưu động giao cho 63 tỉnh thành quản lý, sử dụng.

Theo đó, Bộ GTVT đã thực hiện giao các bộ cân lưu động này thành 2 đợt. Đợt 1 diễn ra ngày 25/9/2013, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiến hành bàn giao 10 trạm cân lưu động cho 10 tỉnh để thực hiện việc kiểm soát xe quá khổ quá tải trên đường bộ gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Bình, Bình Định, Cần Thơ, Lâm Đồng, Hải Phòng, Yên Bái, Nam Định, Bắc Kạn. Đây là những địa phương có các tuyến quốc lộ trọng yếu chạy qua như Quốc lộ: 1, 3, 5, 10, 20.

Tiếp đó theo kế hoạch, đợt bàn giao lần 2 gồm 53 bộ cân lưu động còn lại cũng được Tổng cục Đường bộ Việt Nam bàn giao cho 53 tỉnh thành còn lại bắt đầu từ đầu tháng 1/2014. 

Bộ cân trọng tải lưu động đã về tới Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu
Các bộ cân lưu động chuẩn bị được bàn giao. (Ảnh tư liệu)

Riêng với tỉnh Bạc Liêu, thực hiện uỷ quyền của UBND tỉnh, ngày 23/02/2014, Sở GTVT tỉnh đã tổ chức tổ công tác đi Hà Nội tiếp nhận bộ cân lưu động từ Bộ GTVT, tổ công tác do Chánh Thanh tra Sở GTVT Bùi Quang Luân trực tiếp đảm nhận. Sau quá trình hoàn thiện các thủ tục và vận chuyển, đến ngày 03/3/2014 bộ cân lưu động đã có mặt tại Sở GTVT Bạc Liêu an toàn.

Với bộ cân lưu động hiện đại này, sắp tới Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu sẽ nhanh chóng tổ chức bộ phận liên ngành quản lý, vận hành và thực hiện tốt việc giảm thiểu, ngăn chặn tình trạng xe quá tải trốn trạm lưu thông trên đường gây hư hỏng mặt đường và mất ATGT...
 
Được biết, Bộ cân lưu động này có giá khoảng 3 tỷ đồng, được lắp đặt trên xe ôtô Huyndai 29 chỗ đã được hoán cải. Đặc biệt, tất cả các thông tin, hình ảnh, dữ liệu về xe vi phạm được kết nối trực tiếp với Trung tâm quản lý dữ liệu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam qua mạng internet 3G . Do đó, các cơ quan quản lý sẽ biết được chi tiết mọi kết quả xử phạt từng ngày.

Thiết bị cân kiểm tra trọng tải xe do Canada sản xuất và lắp đặt, được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường quốc gia kiểm định. Ngoài việc cho kết quả có độ chính xác cao (sai số dưới 0,5%) thì thiết bị này có thể cân được trọng tải lớn, khoảng 50 tấn/trục xe và hoạt động bình thường trong mọi thời tiết, kể cả lúc trời mưa...
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản