banner tạm

Cập nhật lúc : 8:44 PM, 14/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bạc Liêu tổ chức 3 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

Ngày 14/1, tin từ Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh sẽ tổ chức 3 điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa trên địa bàn tỉnh đón Tết Giáp Ngọ 2014.
Thông tin với PV ngày 14/1, ông Lê Thanh Tự- Chánh văn phòng Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu- cho biết, 3 điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa đón Tết Giáp Ngọ 2014 được tổ chức tại TP Bạc Liêu cùng 2 huyện Giá Rai và Phước Long, với mỗi điểm bắn kéo dài 15 phút.

Trong đó, huyện Giá Rai và Phước Long sẽ bắt đầu từ 23h45 phút, còn TP Bạc Liêu bắt đầu lúc 24h ngày 30/1/2014 (nhằm 30 Tết). “Kinh phí để thực hiện việc bắn pháo hoa đêm giao thừa mừng năm mới chủ yếu là từ xã hội hóa”, ông Tự cho hay.

Bạc Liêu sẽ tổ chức 3 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa đón năm mới 2014.
Bạc Liêu sẽ tổ chức 3 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa đón năm mới 2014. 

Cũng theo ông Tự, tỉnh cũng đã có kế hoạch tổ chức một số hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí phục vụ cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2014. Các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân 2014 được tổ chức trên tinh thần thiết thực, hiệu quả, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Theo đó, tỉnh tổ chức các hoạt động hội xuân “Mừng năm mới - mừng Đảng quang vinh - mừng Bạc Liêu đổi mới và phát triển” trong thời gian từ ngày 28/1 đến 6/2/2014 (nhằm ngày 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Ngọ).

Các hoạt động chính như: tổ chức chương trình nghệ thuật tổng hợp đêm giao thừa sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 30/1/2014 (nhằm ngày 30 Tết) tại Quảng trường Hùng Vương; triển lãm ảnh nghệ thuật ĐBSCL và các ảnh đoạt giải Quốc tế năm 2013; triển lãm báo và tạp chí xuân; bình chọn bài báo viết về Đảng hay và bìa báo đẹp, giao lưu nhà báo với đọc giả, thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Mùa xuân của chúng em”.

Tổ chức đường hoa trên đường Nguyễn Tất Thành; trang trí đèn các tuyến đường trong nội ô TP Bạc Liêu; tổ chức Hội chợ Xuân, bố trí nơi bán cây kiểng, hoa tươi, trái cây; tổ chức khánh thành Quảng trường Hùng Vương, tượng đài Mậu Thân và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ vào ngày 28/1/2014 (nhằm ngày 28/12 âm lịch); tổ chức thi trưng bày mâm ngũ quả; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian, hội thi thả diều; các chương trình văn nghệ phục vụ hằng đêm tại sân khấu Liên hiệp Hội Văn học nghệ thuật tỉnh các ngày mùng 2, 3 Tết; Giao lưu Đờn ca tài tử và hát với nhau hằng đêm từ mùng 2,3, 4 Tết tại khu vực Quảng trường Hùng Vương…

Ngoài ra, tỉnh còn tổ chức các hoạt động chăm lo gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo với phương châm “tất cả các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh có đủ điều kiện vui Xuân - đón Tết”.

Để các hoạt động Tết Nguyên đán 2014 diễn ra an toàn, hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương tập trung tổ chức vận động nhân dân trang trí nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, trang trí đèn hoa trước nhà tại các tuyến đường chính; tổ chức sắp xếp trật tự mua bán trên các tuyến đường không để xảy ra tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường;

Yêu cầu Sở Công thương phối hợp trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời các loại hàng hoá có chất lượng, nhất là các mặt hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, xăng dầu,…; phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm gia súc, gia cầm chưa qua kiểm dịch…

Sở Y tế phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giám sát chặt chẽ việc tuân thủ đúng các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn ưống, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Sở GT-VT và Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Công an tỉnh điều hành tốt dịch vụ vận chuyển hàng hoá, nhất là nhu cầu đi lại của hành khách tại các bến xe, bến tàu, không để ứ đọng, ách tắc, không để xảy ra tình trạng lợi dụng dịp Tết để tăng giá; đảm bảo phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản