banner tạm

Cập nhật lúc : 11:56 PM, 25/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Ninh: Cháy lớn thiêu rụi nhiều nhà xưởng Diana

Hồi 14h30' chiều nay (25/10), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Nhà máy Diana có trụ sở tại Cụm công nghiệp Tân Chi, xã Tân Chi, Tiên Du (Bắc Ninh), thiêu rụi nhiều nghìn m2 nhà xưởng.
Bắc Ninh: Cháy lớn thiêu rụi nhiều nhà xưởng Diana - ảnh 1

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, công an tỉnh Bắc Ninh huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và toàn bộ số xe cứu hỏa, huy động thêm xe chữa cháy của các tỉnh Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nội hỗ trợ tham gia chữa cháy.

Sau 3 tiếng đồng hồ các lực lượng phòng cháy chữa cháy đã khống chế được đám cháy. Trong số hàng nghìn m2 nhà máy bị thiêu rụi, có kho chứa thành phẩm và khu xưởng sản xuất đang được lắp ráp, chưa hoàn thiện. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi đám cháy xảy ra, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác cứu hỏa.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu lực lượng phòng cháy chữa cháy đảm bảo an toàn tuyệt đối với người tham gia cứu hỏa, nhanh chóng dập tắt lửa trong thời gian sớm nhất, bảo vệ tài sản chưa bị cháy. Đồng thời tạo vành đai ngăn lửa, không cho đám cháy lan rộng.

Ngoài lực lượng phòng cháy chữa cháy của tỉnh, Bắc Ninh đã huy động các doanh nghiệp trên địa bàn, lực lượng công an huyện Tiên Du, các ban ngành của huyện, xã Tân Chi cùng dân sinh sống trong vùng cùng tham gia chữa cháy. Đề nghị lực lượng phòng cháy chữa cháy các tỉnh Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nội hỗ trợ tích cực tham gia chữa cháy. Nhờ đó, đám cháy được khống chế nhanh không cháy lây lan ra diện rộng và không gây thiệt hại về người.

Theo một công nhân, đám cháy phát ra từ dây chuyền sản xuất bỉm và kho nguyên liệu. Hiện nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Nhà máy Diana chuyên sản xuất tã, bỉm và khăn giấy.

theo vietnamplus

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản