banner tạm

Cập nhật lúc : 8:33 AM, 17/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Ninh: Kết thúc tập huấn phòng chống rượu bia và đội mũ bảo hiểm cho trẻ

Sau hai ngày tập huấn tại khách sạn Thanh Thanh, Bắc Ninh, chương trình tập huấn phương pháp đo nồng độ cồn và nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em do Ban ATGTQG cùng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh tổ chức đã kết thúc tốt đẹp.
Kết thúc tập huấn phòng chống rượu bia và đội mũ bảo hiểm cho trẻ
Đồng chí Vũ Quý Phi, Phó chánh VP Ban ATGT quốc gia tuyên bố khai mạc khóa tập huấn

Chương trình tập huấn phương pháp đo nồng độ cồn và nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em do Ủy ban ATGTQG cùng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh tổ chức bắt đầu diễn ra từ sáng ngày hôm qua 15/4/2014. Chương trình thu hút được sự tham gia của hơn 40 học viên là các chiến sỹ công an giao thông tại các đơn vị: Công an tỉnh Bắc Ninh, CA tỉnh Bắc Giang, CA tỉnh Lạng Sơn và Cục C67 cùng các lãnh đạo Ban ATGT quốc gia và Sở GTVT tỉnh.

Đây là chương trình do Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Quỹ Bloomberg, Hiệp hội ATGT đường bộ toàn cầu thông qua Ban ATGT quốc gia triển khai thực hiện, nội dung tập huấn là phương pháp đo nồng độ cồn và nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Sau hai ngày tập huấn các học viên đã được nghe ông Raymol đại diện cho Hiệp hội ATGT đường bộ toàn cầu thực hiện truyền tải những kinh nghiệm thực tiễn và hướng dẫn phương pháp đo nồng độ cồn với người tham gia điều khiển phương tiện giao thông. Các chiến sỹ công an đã được trao đổi kinh nghiệm với nhau và kinh nghiệm của Australia khi kiểm tra nồng độ cồn.

Khóa tập huấn cũng tiến hành lập hai chốt trên đường để kiểm tra nồng độ cồn, hướng dẫn các chiến sỹ công an và thực hiện trực tiếp tại hiện trường.
 
Kết thúc tập huấn phòng chống rượu bia và đội mũ bảo hiểm cho trẻ
Thực nghiệm đo nồng độ cồn tại hiện trường. Ảnh minh họa

Cũng trong thời gian tập huấn này, các cán bộ tham gia cũng được nghe giảng, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về việc nâng cao ý thức người dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy. Đây là một việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với công tác giảm thiểu tai nạn giao thông hiện nay.

Được biết, hồi tháng 6/2013 UBATGT Quốc gia cũng đã phối hợp với Hiệp hội ATGT đường bộ toàn cầu tại Việt Nam (GRSP) cùng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh tổ chức khóa tập huấn “Quy định của pháp luật về hoạt động vận tải đường bộ và các biện pháp phòng, chống vi phạm nồng độ cồn đối với lái xe chuyên nghiệp”. Hơn 60 học viên là cán bộ quản lý của một số đơn vị, doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh tham gia tập huấn. Tuy nhiên đợt tập huấn này chỉ kéo dài 1 ngày và các học viên được truyền đạt nhiều nội dung thông tin quan trọng như tình hình tai nạn giao thông và hậu quả tác động đến phát triển kinh tế-xã hội trên thế giới, khu vực và Việt Nam, những quy định và xu thế phát triển giao thông hiện nay… Khóa tập huấn này nằm trong chương trình dự án “Phòng, chống uống rượu, bia và lái xe” của Ủy ban ATGT Quốc gia, tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Hiệp hội an toàn giao thông đường bộ toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ lái xe chuyên nghiệp và các tầng lớp nhân về hiểm họa của việc lạm dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản