banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 AM, 23/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Ninh làm tốt việc quản lý, chấn chỉnh hoạt động giao thông đường bộ

Ngay sau khi có kết luận của thanh tra Bộ GTVT về các hoạt động, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tại tỉnh Bắc Ninh. Sở GTVT Bắc Ninh đã lập tức chấn chỉnh, quản lý hoạt động này của các đơn vị, doanh nghiệp, HTX vận tải trong khu vực.
Bắc Ninh làm tốt việc quản lý, chấn chỉnh hoạt động giao thông đường bộ

Theo đó, Sở GTVT Bắc Ninh đã tiến hành các hoạt động sau:

Tham mưu cho UBND tỉnh Bắc Ninh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra toàn diện đối với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh do Sở GTVT là đơn vị trủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan. Qua đó, đã tiến hành kiểm tra 18 đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô gồm: 01 đơn vị kinh doanh vận tải theo tuyến cố định, 11 đơn vị vận tải hành khách bằng xe taxi, 02 đơn vị vận tải hành khách bẳng xe buýt và 04 đơn vị vận tải bằng xe hợp đồng.

Xử phạt 13 đơn vị với tổng số tiền phạt là 32 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 01 đơn vị kinh doanh vận tải bằng taxi, chấp thuận ngừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định và thu hồi phù hiệu và sổ nhật trình của các xe: 99K – 3851; 99K – 2658; 99B – 000.89 và 99B – 008.47 thuộc các doanh nghiệp không đủ điều kiện hoạt động theo quy định. Đồng thời yêu cầu các đơn vị kinh doanh phải nhanh chóng khắc phục đầy đủ các điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô theo đúng quy định của pháp luật.

Bắc Ninh làm tốt việc quản lý, chấn chỉnh hoạt động giao thông đường bộ

Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động đăng kiểm, đào tạo, sát hạch cấp GPLX, tổ chức giám sát, kiểm tra 76 kỳ thi sát hạch cấp GPLX và 69 kỳ thi chứng chỉ nghề.

Lập sổ theo dõi tình trạng hoạt động của các thiết bị GSHT và sử dụng làm căn cứ để cấp các loại phù hiệu vận tải theo quy định. Rà soát và trang bị các thiết bị an toàn trên các phương tiện vận tải như bình cứu hỏa, túi cứu thương, búa thoát hiểm và niêm yết số điện thoại đường dây nóng... Đến nay hầu hết các phương tiện này đã được trang bị đấy đủ theo đúng quy định.

Đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải quản lý chặt chẽ hoạt động của phương tiện và lái xe, kiện toàn và duy trì tốt nhiệm vụ của bộ phận theo dõi an toàn giao thông theo quy định. Thực hiện đúng các quy định về đăng ký, niêm yết và thực hiện chất lượng dịch vụ vận tải đã đăng ký.

Bắc Ninh làm tốt việc quản lý, chấn chỉnh hoạt động giao thông đường bộ

Ngoài ra, Sở còn trực tiếp yêu cầu 6 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh gồm: Công ty cổ phần xe khách Bắc Ninh, Xí nghiệp tập thể cổ phần vận tải Minh Liên, Công ty TNHH thương mại vận tải Mạnh Huyền, Công ty TNHH MTV taxi Hà Nội Bắc Ninh, Công ty cổ phần vận tải Sao Mai và Công ty TNHH tiếp vận Thái Dương phải nâng cao các hoạt động về an toàn giao thông như phối hợp với Hiệp hội vận tải ô tô Bắc Ninh tố chức tập huấn và cấp Giấy chứng nhận nhân viên phục vụ trên xe cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe, tổ chức khám sức khỏe, đóng Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm Y tế cho cán bộ, công nhân viên của doanh nghiệp, bổ sung hồ sơ theo dõi bảo dưỡng; sử chữa và tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của các phương tiện tham gia kinh doanh...

Sở cũng trình UBND tỉnh bổ sung quy hoạch phát triển vận tải khách bằng xe taxi, quy định số lượng xe taxi phù hợp với điều kiện giao thông tại tỉnh Bắc Ninh đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản