banner tạm

Cập nhật lúc : 4:48 PM, 10/09/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bamboo Airways bay đúng giờ nhất hàng không Việt trong 8 tháng đầu năm

 
Bamboo Airways tiếp tục là hãng dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam về tỉ lệ bay đúng giờ trong 8 tháng đầu năm 2020.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất hàng không Việt trong 8 tháng đầu năm - ảnh 1
Tỷ lệ khai thác bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam 8 tháng đầu năm 2020.

Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm 2020, Bamboo Airways giữ vững vị trí dẫn đầu về tỉ lệ đúng giờ (OTP) trung bình khi đạt 95,4%.

Hãng hàng không tiếp theo cũng có tỉ lệ OTP trên 90% là Vietnam Airlines với 90,8% các chuyến bay đúng giờ, so với tỉ lệ OTP trung bình của toàn ngành là 89,5%.

Vietjet Air và Jetstar Pacific là hai hãng hàng không có tỉ lệ đúng giờ trung bình thấp nhất, với OTP lần lượt đạt 86,6% và 85,8%.

Cũng theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways là hãng nội địa dẫn đầu toàn ngành trong 8 tháng đầu năm 2020 về mức độ hồi phục các chuyến bay, với tỉ lệ hồi phục đạt 175,1%.

Hai nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng chậm chuyến là tàu bay về muộn (9.209 chuyến - tương đương 59,3%) và do các hãng hàng không (4.182 chuyến - tương đương 26,9%). Các nguyên nhân tiếp theo là trang thiết bị và dịch vụ tại Cảng; công tác quản lý và điều hành bay; thời tiết và lý do khác.

Trong thời gian vừa qua, do dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nên thực tế phát sinh nhiều quy trình vệ sinh, khử khuẩn, điều chỉnh dịch vụ… mất thêm nhiều thời gian. Bởi vậy, việc các hãng hàng không duy trì và cải thiện tỉ lệ đúng giờ là nỗ lực đáng ghi nhận.

Ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng đã có những dấu hiệu khả quan. Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định khôi phục hoạt động các phương tiện vận tải hành khách đến/đi Đà Nẵng. Đại diện Bamboo Airways cho biết: Hãng sẽ tái khai thác các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đến/đi Đà Nẵng với tần suất tăng dần theo lộ trình cụ thể, bắt đầu từ 8/9/2020.

Bamboo Airways bay đúng giờ nhất hàng không Việt trong 8 tháng đầu năm - ảnh 2
Bamboo Airways tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp tổng thể phòng ngừa dịch bệnh trên toàn hệ thống.

Hãng cũng khuyến nghị hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, tiến hành đo thân nhiệt cũng như rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục và thực hiện hành trình bay. Đồng thời, hành khách cần thực hiện khai báo y tế đầy đủ, cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động để được cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, từ ngày 15/9, Việt Nam dự kiến khôi phục đường bay quốc tế kết nối Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Các đường bay đến/đi Đài Loan (Trung Quốc), Campuchia, Lào được tái khởi động từ 2/9/2020.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản