banner tạm

Cập nhật lúc : 8:22 AM, 12/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT đã thể hiện được bản lĩnh lãnh đạo

Đó là khẳng định của đồng chí Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tại Bộ GTVT.
Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Lê Hồng Anh - UV Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban cán sự đảng Bộ GTVT
Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT đã thẳng thắn kiểm điểm, nhìn nhận những ưu điểm và hạn chếviệc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tại Bộ GTVT.
Từng thành viên Ban cán sự có chương trình hành động
 
Báo cáo với Đoàn kiểm tra chiều 11/9, đồng chí Đinh La Thăng – Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định: “Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 trong toàn Ngành. Công tác chuẩn bị báo cáo kiểm điểm, Hội nghị kiểm điểm được tiến hành nghiêm túc, đúng quy định”.
 
Qua kiểm tra, nhìn chung, Ban Cán sự Đảng Bộ, Đảng ủy Bộ GTVT và các đơn vị trực thuộc Bộ đã tổ chức thực hiện Nghị quyết nghiêm túc, chặt chẽ; kiểm điểm tập thể và cá nhân thẳng thắn, chân thành, cầu thị, không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm. Đã tiếp thu ý kiến góp ý, giải trình nghiêm túc, đề ra được giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm”.
Đồng chí Lê Hồng Anh
Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, ngay sau khi có Nghị quyết Trung ương 4, từ tháng 4/2012, Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT đã xây dựng và ban hành ngay Chương trình hành động; đã phối hợp với Đảng ủy Bộ tổ chức các hội nghị phổ biến, học tập, quán triệt Nghị quyết đến tất cả các tổ chức đảng, đảng viên và công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ.
 
Với tinh thần trách nhiệm, cầu thị và xây dựng, Ban Cán sự Đảng Bộ đã thẳng thắn kiểm điểm, nhìn nhận những ưu điểm và hạn chế, khuyết điểm theo 3 nội dung của Nghị quyết Trung ương 4. Kết quả kiểm điểm của Ban Cán sự Đảng Bộ được Trung ương đánh giá đạt yêu cầu, không phải kiểm điểm lại hoặc kiểm điểm bổ sung. “Ngay sau kiểm điểm, Ban Cán sự Đảng Bộ đã ban hành Kế hoạch khắc phục những tồn tại, khuyết điểm. Từng đồng chí thành viên Ban Cán sự có chương trình hành động để khắc phục những tồn tại, khuyết điểm của cá nhân và  tập thể Ban Cán sự Đảng Bộ trong từng lĩnh vực chuyên môn được phân công, phụ trách” - Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

Gắn công tác Đảng với thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành

Báo cáo đoàn kiểm tra, đồng chí Đinh La Thăng khẳng định: “Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị về việc kiểm điểm sâu sắc và khắc phục một số nội dung cụ thể trong công tác chuyên môn, ngay sau Hội nghị kiểm điểm, Ban Cán sự Đảng Bộ đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện ngay các giải pháp đã đề ra trong Kế hoạch hành động”.

Để giảm bớt khó khăn về tài chính, khắc phục những tồn tại, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp (DN), Ban Cán sự đã chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như xem xét điều chỉnh tăng vốn điều lệ, quyết liệt tái cơ cấu DN, kiên quyết giữ đúng tiến độ CPH; Đẩy nhanh tiến độ các dự án, ưu tiên giao công trình cho các DN có năng lực của Bộ thực hiện để tạo công ăn việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động; Chỉ đạo đẩy mạnh công tác nghiệm thu, thanh quyết toán, giải quyết nợ đọng trong xây dựng cơ bản, tạm ứng vốn...

Đến nay, tình hình đời sống việc làm của người lao động tại đa số các DN đã dần được ổn định, tình hình tài chính của các DN thuộc Bộ bước đầu đã lành mạnh hơn.

Việc đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình được Ban Cán sự Đảng Bộ xác định là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng. Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2013, Bộ đã khởi công 31 dự án; khánh thành đưa vào khai thác 16 công trình. Từ nay đến cuối năm 2013, Bộ sẽ tiếp tục khởi công 39 dự án, khánh thành và đưa vào khai thác 46 dự án.

Đối với các dự án trọng điểm mở rộng QL1, QL14, Ban Cán sự Đảng Bộ xác định đây là nhiệm vụ được ưu tiên số 1 trong giai đoạn tới. Đến nay, với quyết tâm chính trị rất cao và sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Cán sự Đảng Bộ, tất cả các dự án BOT và một số dự án dùng vốn trái phiếu Chính phủ đã được khởi công. Trong tháng 9/2013, sẽ khởi công đồng loạt tất cả các dự án dùng vốn trái phiếu Chính phủ còn lại.

Thực hiện Chỉ thị 03: Nền nếp, thiết thực

Song hành với việc triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, Ban Cán sự Đảng Bộ tập trung chỉ đạo khẩn trương việc cụ thể hóa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua các đề án, kế hoạch của Bộ như: Đề án nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT; Quy định về thực hiện chế độ trách nhiệm của công chức thuộc Bộ trong thi hành nhiệm vụ, công vụ; Kế hoạch cải cách hành chính năm 2013 của Bộ; Đổi mới nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của thanh tra Bộ GTVT; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả phòng chống tham nhũng của Bộ GTVT…

Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 03 với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, cụ thể là việc giải quyết các vấn đề bức xúc, dư luận xã hội quan tâm, tập trung vào các lĩnh vực như công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, cải cách thủ tục hành chính, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; quản lý vận tải, bảo đảm TTATGT…

“Chỉ thị 03 đã trực tiếp góp phần vào thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị nói riêng, góp phần tạo nên những kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ GTVT. Việc thực hiện Chỉ thị 03 cũng góp phần từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng…” - Bộ trưởng Đinh La Thăng báo cáo.

Đã thể hiện được bản lĩnh lãnh đạo

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Anh - Trưởng đoàn kiểm tra khẳng định, Bộ GTVT đã triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 nghiêm túc, đúng quy định và hướng dẫn. Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với tình hình, đặc điểm của ngành mình; đã thể hiện được bản lĩnh lãnh đạo, tính đoàn kết, thống nhất, làm tốt công tác tư tưởng trong tập thể Ban Cán sự cũng như trong đội ngũ đảng viên, công chức, viên chức; kịp thời xử lý, khắc phục sai sót, khuyết điểm, không làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của ngành…
ính trị của ngành. Việc thực hiện Chỉ thị dần đi vào nền nếp, thiết thực, hạn chế tình trạng hình thức, qua loa, chiếu lệ.

Trong thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Anh yêu cầu Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT cần tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện chương trình, kế hoạch hành động khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện những vấn đề bức xúc nổi cộm cần làm ngay sau kiểm điểm, xử lý, giải quyết một cách nghiêm minh, kiên quyết, vững chắc…; Tiếp tục đổi mới lề lối, phong cách làm việc, thực hiện nghiêm túc trách nhiệm nêu gương của đảng viên

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản