banner tạm

Cập nhật lúc : 9:15 AM, 21/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bàn phương án làm đường nối cầu Nhật Tân - đường Thanh Niên

Tuyến đường nghiên cứu dài khoảng 5,53 km, chiều rộng mặt đường 60 m với điểm cuối tuyến là đường Thanh Niên.

Tên cầu Nhật Tân sẽ không thay đổi nhưng trên bảng tên sẽ có thêm dòng chữ cầu Hữu nghị Việt - Nhật
Cầu Nhật Tân (Ảnh: Châu Như Quỳnh)

Ngày 20/5, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành liên quan về Dự án nghiên cứu tuyến đường nối từ cầu Nhật Tân đến đường Thanh Niên (đi ngoài đê sông Hồng và nút giao An Dương).

Theo nghiên cứu của Sở GTVT Hà Nội, tuyến đường nghiên cứu dài khoảng 5,53 km, chiều rộng mặt đường 60 m với điểm đầu tuyến tại cầu Nhật Tân và điểm cuối tuyến là đường Thanh Niên với tổng mức đầu tư hơn 4.700 tỷ đồng. Sau khi có chỉ đạo của UBND TP về việc nghiên cứu lập dự án, Sở GTVT đã chỉ đạo Ban QLDA Giao thông đô thị và Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI) làm việc với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội để thống nhất về dự kiến hướng tuyến cũng như quy mô của dự án.

Tại buổi họp, các cơ quan liên quan đã đưa ra 3 phương án để bàn bạc, cân nhắc trước khi triển khai các bước tiếp theo. Theo đó, phương án 1 chạy ngoài Hữu Hồng; Phương án 2 bám sát bên trong theo hành lang thoát lũ, đường vẫn nằm ngoài sông; phương án 3 đi trên cao ngoài hành lang thoát lũ. Phương án 3 này có ưu điểm chi phí giải phóng mặt bằng và tổng vốn đầu tư ít nhất (tổng vốn đầu tư khoảng 2.800 tỷ đồng).

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản