banner tạm

Cập nhật lúc : 5:8 PM, 12/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Băng nhóm 'Cường sida' dàn cảnh cướp 50 triệu đồng

Khi phát hiện “con mồi” băng nhóm của “Cường sida” tổ chức theo dõi, dàn cảnh va chạm giao thông rồi lấy đi số tiền 50 triệu đồng của nạn nhân…

Ngày 12/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm Triệu Quốc Nhật, tự “Tào” (SN 1992), Nguyễn Ngọc Hiếu, tự “Cường Sida” (SN 1976), Đỗ Việt Thanh, tự “Bu” (SN 1998) và Đỗ Thanh Tân (SN 1985, tất cả cùng ngụ Q.4) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Tin tức ban đầu, vào sáng ngày 10/3 ông Nguyễn Hoàng Toản (sinh năm 1965, ngụ quận 10, TP.HCM) mang theo số tiền 50 triệu đồng đi mua xe nâng để phục vụ công việc làm ăn.

Khi đi trên đường, ông bị nhóm của “Cường sida” phát hiện số tiền dày cộm trong túi. Nhóm này sau đó đã tổ chức bám theo để cướp số tiền.

Ông Cường điều khiển xe SH chạy tới khu vực cầu Bình Thuận (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM) thì “Cường sida” ra lệnh cho đồng bọn lao vào va chạm giao thông với ông Cường.

Bang nhom 'Cuong sida' dan canh cuop 50 trieu dong - Anh 1

Các đối tượng bị bắt sau khi dàn cảnh tai nạn giao thông cướp tiền người đi đường.

Lúc này, từ Tân tăng ga lên phía bên phải cúp đầu tạo ra một cảnh va chạm. Chưa kịp xử lý sự cố thì ông Toản lại bị một chiếc xe phía sau do Việt chở Nhật lao tới từ phía bên trái. Để nạn nhân không kịp phản ứng, từ phía sau có một xe khác cũng tông vào đuôi xe ông Toản.

Do va chạm, ông Toản quay lại để xem mặt người phía sau xem có ai bị thương không thì lúc này Nhật nhanh như cắt thò tay rút cọc tiền ông bỏ trong túi rồi rồ ga bỏ chạy. Nhóm này cũng không quên giật chìa khóa của nạn nhân để khỏi bị truy đuổi.

Các chiến sĩ trinh sát đặc nhiệm đội 3 phòng PC45 Công an TP.HCM đã nhanh chóng lần theo dấu vết của bọn cướp. Tại cầu Kênh Tẻ, quận 4, TP.HCM khi các đối tượng đang ăn chia thì bị các trinh sát bao vây tóm gọn.

Bước đầu, băng nhóm này khai nhận hành vi của mình, trước đó nhóm này cũng thực hiện thành công 4 vụ dàn cảnh móc túi khác trên địa bàn TP.HCM. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.


Theo PetroTimes

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản