banner tạm

Cập nhật lúc : 9:21 AM, 06/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Báo cáo kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT trước 18/6

Theo văn bản hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2014 của Bộ GD-ĐT, chậm nhất ngày 18/6, các địa phương phải báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp.
Ngày 1/4, Bộ GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2014 với các nội dung: môn thi và hình thức thi, lịch thi và thời gian làm bài thi, phần mềm quản lý thi, chế độ báo cáo lưu trữ...
.
Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT phải thực hiện chế độ báo cáo nghiêm túc, kịp thời, đúng biểu mẫu quy định; phải cập nhật đầy đủ số liệu của kỳ thi và kiểm tra để đảm bảo chính xác trước khi báo cáo Bộ GD-ĐT. Báo cáo trước kỳ thi chậm nhất vào ngày 16/5. Chậm nhất ngày 18/6, các địa phương phải báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp.
 
Sau khi báo cáo Bộ GD-ĐT, giám đốc Sở GD-ĐT công bố kết quả tốt nghiệp và thông báo cho các trường phổ thông để niêm yết danh sách tốt nghiệp và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh. Chậm nhất ngày 5/7, các sở GD-ĐT phải gửi về bộ báo cáo kết quả tốt nghiệp chính thức. Trước ngày 5/7, các sở GD-ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp chính thức về Bộ GD-ĐT.
 
TP HCM: Dự kiến 15/6 công bố điểm thi 
 
Báo cáo kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT trước 18/6 -1
Thí sinh phấn khởi kết thúc môn thi Sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014. (Ảnh: GDTĐ)

 
Dự kiến ngày 15/6 Sở sẽ công bố kết quả thi. Sau khi công bố kết quả, từ ngày 15 - 21/6, các thí sinh có thể nộp đơn chấm phúc khảo.
 
Với số lượng thí sinh đăng kí rất đông nên Sở GD-ĐT TP HCM đã phải huy động hơn 3.000 giám khảo, sẽ làm việc tích cực trong vòng 10 ngày để công tác chấm thi hoàn thành cùng với tiến độ chung của cả nước. 
 
Về việc phúc khảo điểm thi, ông Nguyễn Tiến Đạt cũng lưu ý các thí sinh: Cũng giống như những năm trước, thí sinh có thể xin phúc khảo không hạn chế số môn. 
 
Theo quy định của Bộ GD&-ĐT, phúc khảo thi phải đóng lệ phí nhưng ở TPHCM sẽ không thu lệ phí mà trích tiền từ ngân sách của Sở.
 
Về mẫu đơn phúc khảo, các thí sinh có thể vào Website của Sở để tải về và điền vào, hoặc mua tại trường các em đang theo học. 
 
Đơn phúc khảo sẽ nộp cho trường nơi các thí sinh theo học, không nộp ở hội đồng nơi các thí sinh thi. 
 
Ngày 27/6, Sở sẽ công bố điểm phúc khảo.

Bạc Liêu, Cần Thơ: Dự kiến 18/6 công bố điểm thi
 
Báo cáo kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT trước 18/6 -2
Thí sinh Bạc Liêu dự thi tốt nghiệp THPT 2014. (Ảnh: Huỳnh Hải)
 
Sở GD-ĐT Bạc Liêu cho hay, công tác chấm thi sẽ được bắt đầu từ ngày 6/6. “Dự kiến Sở sẽ cho công bố kết quả thi tốt nghiệp vào ngày 18/6”, ông Lý Việt Hùng - Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Bạc Liêu) cho biết.
 
Theo báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 từ ngày 2 - 4/6 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có thí sinh, cán bộ, giám thị nào vi phạm quy chế thi cũng như không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay toàn tỉnh Bạc Liêu có 4.516 thí sinh hệ THPT và 477 thí sinh hệ GDTX đăng ký dự thi. Ngoài 2 môn bắt buộc Văn và Toán thì đối với các môn tự chọn, ở hệ THPT Hóa học là môn có số thí sinh đăng ký thi cao nhất (2.474/4.516 thí sinh), kế đến là môn Sinh học với 2.372/4.516 thí sinh đăng ký dự thi. Trong khi đó, môn Tiếng Anh có số thí sinh đăng ký ít nhất (717/4.516 thí sinh), kế đến là môn Lịch sử với 756/4.516 thí sinh.    
 
Qua thống kê tại các buổi thi cho biết, ở hệ THPT, môn Ngữ văn có 4 thí sinh vắng thi, Vật lý có 1 thí sinh vắng thi, Lịch sử có 1 thí sinh vắng thi, Toán có 4 thí sinh vắng thi, Hóa có 2 thí sinh vắng thi, Địa không có thí sinh nào vắng thi, Tiếng Anh có 2 thí sinh vắng thi và môn Sinh có 2 thí sinh vắng thi.
 
Ở hệ GDTX, môn Văn có 6 thí sinh vắng thi, Vật lý có 1 thí sinh vắng thi, Lịch sử có 1 thí sinh vắng thi, Toán có 3 thí sinh vắng thi, Hóa có 2 thí sinh vắng thi, Địa có 5 thí sinh vắng thi và môn Sinh có 3 thí sinh vắng thi.
 
Báo cáo kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT trước 18/6 -3
Sở GD-ĐT Cần Thơ cũng sẽ dự kiến đến 18/6 công bố kết quả thi. (Ảnh: Internet)
 
Tương tự như Bạc Liêu, ông Trần Trọng Khiếm, GĐ Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết, dự kiến vào ngày 18/6 sẽ công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 
Được biết, 13 giờ chiều 4/6, Hội đồng chấm thi TP Cần Thơ bắt đầu làm việc và nhận bài thi từ các HĐCT chuyển về. Để hoàn thành phần chấm thi và sớm công bố kết quả theo quy định, thành phố huy động khoảng 250 giám khảo.   
 
Theo dự kiến, ngày 18/6, TP Cần Thơ sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. Kết quả sẽ được công bố đồng loạt trên website của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, được in ra giấy dán ở bản thông tin ở các trường THPT và đồng thời thông tin trên tổng đài 1080. 
 
Những nơi phụ huynh, HS không có máy tính, không lên mạng được thì có thể tra kết quả tốt nghiệp qua tổng đài này.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản